GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ-Hàn khẳng định “cánh cửa đối thoại” vẫn mở với Triều Tiên

VOV.VN - Trong cuộc gặp với đặc phái viên Mỹ, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha bày tỏ lo ngại về động thái của Triều Tiên phóng tên lửa.

Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun vừa có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, thảo luận về việc Triều Tiên gần đây liên tục thực hiện các vụ phóng vật thể bay thời gian gần đây.

my-han khang dinh "canh cua doi thoai" van mo voi trieu tien hinh 1
Ông Biegun (bìa trái) và bà Kang Kyung-wha. Ảnh: Zimbio.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha bày tỏ lo ngại về động thái này của Triều Tiên, nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc đối thoại giữa hai miền Triều Tiên với Mỹ.

Về phần mình, Đặc phái viên Mỹ Biegun cũng đã nhất trí về tầm quan trọng của việc liên minh Mỹ- Hàn duy trì sự hợp tác chặt chẽ vào thời điểm này, khẳng định “cánh cửa đối thoại” vẫn đang để mở cho Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Những tuyên bố này được đưa ra giữa lúc xuất hiện những lo ngại rằng các động thái mới của Triều Tiên những ngày qua có thể làm chệch hướng nỗ lực nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Đặc phái viên Mỹ sau đó cũng đã tổ chức hội đàm cấp làm việc với ông Lee Do-hoon, đại diện đặc biệt của Hàn Quốc về hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên. Hai bên xác nhận sẽ phối hợp cùng nhau trong thời gian tới để tiếp tục giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguồn: NHK

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đả bại Than Quảng Ninh, TP HCM bỏ xa Hà Nội FC trên bảng xếp hạng

VOV.VN -Vượt qua Than Quảng Ninh với tỷ số 2-1, CLB TP HCM tiếp tục giữ vững ngôi đầu với 23 điểm sau 10 lượt trận, hơn Hà Nội FC 5 điểm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP