Mỹ-Hàn không giảm trừng phạt khi Triều Tiên chưa phi hạt nhân hóa

VOV.VN - Trừng phạt áp đặt với Triều Tiên vẫn sẽ được giữ nguyên cho đến khi cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn của Bình Nhưỡng được hiện thực hóa.

Hôm nay (20/6), Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, các biện pháp trừng phạt sẽ vẫn giữ nguyên cho đến khi Triều Tiên có thể làm yên lòng các bên liên quan. Với Hàn Quốc, Bán đảo Triều Tiên phải được phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

my han khong giam trung phat khi trieu tien chua phi hat nhan hoa hinh 1
Ngoại trưởng Hàng Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: AfternoonVoice

Tuyên bố được Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đưa ra trước báo giới cùng ngày. Bà Kang Kyung-wha cũng nhấn mạnh, Hàn Quốc sẽ quan sát các hành động thực tế của Triều Tiên để đánh giá Triều Tiên có duy trì cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn để đổi lại sự đảm bảo về an ninh và những nỗ lực hòa bình khác hay không?.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 3/6 cũng nhấn mạnh không được giảm các biện pháp trừng phạt do Liên Hợp Quốc đứng đầu áp đặt với Triều Tiên cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cháy rừng kinh hoàng ở California: Hơn 1 tuần vẫn chưa thể dập tắt
VOV.VN -Hơn 1 tuần kề từ khi bùng phát, các đám cháy rừng ở California vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, trong khi đó, số người thiệt mạng đã lên tới 74 người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x