Mỹ-Nhật khẳng định duy trì các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên

VOV.VN - Lãnh đạo Mỹ và Nhật hối thúc tất cả các quốc gia Ấn Độ - Thái Bình Dương duy trì sức ép trừng phạt cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

PC_Article_AfterShare_1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 13/11 tái khẳng định sự cần thiết phải tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên để đạt được các mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

my-nhat khang dinh duy tri cac bien phap trung phat nham vao trieu tien hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: Reuters)

Tại cuộc gặp diễn ra ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, 2 bên tái khẳng định sự hợp tác chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên. Theo Phó Tổng thống Pence, Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy các sức ép ngoại giao và kinh tế đối với Triều Tiên, hối thúc tất cả các quốc gia Ấn Độ - Thái Bình Dương duy trì sức ép và trừng phạt cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Về phần mình, Thủ tướng Abe khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ để giúp Triều Tiên hiểu rõ rằng, nước này sẽ có một tương lai tươi sáng nếu giữ đúng các cam kết.

Trong năm nay, Triều Tiên đã đưa ra hàng loạt các bước đi tích cực nhằm xoa dịu lo ngại của các nước về chương trình tên lửa hạt nhân của nước này, cũng như cải thiện quan hệ với một số quốc gia.

PC_Article_Middle

Tuy nhiên, Nhật Bản và Mỹ dường như vẫn khá thận trọng về thành ý của Triều Tiên có thực sự muốn từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình, hay đây chỉ là cách để giúp Triều Tiên nhận được các nới lỏng trừng phạt.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon hôm nay cũng bắt đầu chuyến thăm Mỹ, được cho là nhằm thu hẹp những bất đồng giữa hai đồng minh về cách tiếp cận trừng phạt với Triều Tiên./.

Phạm Hà/VOV1 Theo AP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x