GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ-Nhật khẳng định duy trì các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên

VOV.VN - Lãnh đạo Mỹ và Nhật hối thúc tất cả các quốc gia Ấn Độ - Thái Bình Dương duy trì sức ép trừng phạt cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 13/11 tái khẳng định sự cần thiết phải tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên để đạt được các mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

my-nhat khang dinh duy tri cac bien phap trung phat nham vao trieu tien hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: Reuters)

Tại cuộc gặp diễn ra ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, 2 bên tái khẳng định sự hợp tác chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên. Theo Phó Tổng thống Pence, Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy các sức ép ngoại giao và kinh tế đối với Triều Tiên, hối thúc tất cả các quốc gia Ấn Độ - Thái Bình Dương duy trì sức ép và trừng phạt cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Về phần mình, Thủ tướng Abe khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ để giúp Triều Tiên hiểu rõ rằng, nước này sẽ có một tương lai tươi sáng nếu giữ đúng các cam kết.

Trong năm nay, Triều Tiên đã đưa ra hàng loạt các bước đi tích cực nhằm xoa dịu lo ngại của các nước về chương trình tên lửa hạt nhân của nước này, cũng như cải thiện quan hệ với một số quốc gia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, Nhật Bản và Mỹ dường như vẫn khá thận trọng về thành ý của Triều Tiên có thực sự muốn từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình, hay đây chỉ là cách để giúp Triều Tiên nhận được các nới lỏng trừng phạt.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon hôm nay cũng bắt đầu chuyến thăm Mỹ, được cho là nhằm thu hẹp những bất đồng giữa hai đồng minh về cách tiếp cận trừng phạt với Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Lĩnh án 3 năm tù vì xâm hại nữ sinh

VOV.VN - Bị cáo Phạm Văn Lam bị tuyên phạt 3 năm tù vì tội xâm hại nữ sinh ở Thái Bình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP