Mỹ-Nhật-Hàn hợp tác chia sẻ thông tin về vụ Triều Tiên phóng tên lửa

Mỹ-Nhật-Hàn hợp tác chia sẻ thông tin về vụ Triều Tiên phóng tên lửa

VOV.VN - Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã hợp tác chia sẻ thông tin và theo dõi sát sao những diến biến của Triều Tiên sau khi nước này phóng tên lửa sáng 4/5.

Ngay sau khi có thông báo về một vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên từ phía Hàn Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và nhất trí rằng hai bên sẽ có những “phản ứng thận trọng”, tiếp tục theo dõi sát sao những diễn biến của Bình Nhưỡng.

my-nhat-han hop tac chia se thong tin ve vu trieu tien phong ten lua hinh 1
Mỹ-Nhật-Hàn hợp tác chia sẻ thông tin về vụ Triều Tiên phóng tên lửa. Ảnh: Reuters

Cùng với đó, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cũng xác nhận đã có cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ để thống nhất cách thức hợp tác, chia sẻ thông tin giữa 3 nước Mỹ - Nhật – Hàn về tình hình của Triều Tiên. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng xác nhận chưa có dấu hiệu nguy hiểm nào đe dọa đến an ninh của nước này vào thời điểm hiện nay.

Tại Seoul, Bộ trưởng Bộ quốc phòng, Giám đốc cơ quan tình báo và các cố vấn an ninh của Tổng thống Hàn Quốc đã có cuộc họp khẩn ngay trong sáng nay để phân tích, đánh giá tình hình, tìm giải pháp đối phó.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được báo chí Hàn Quốc đưa tin diễn ra vào sáng sớm nay (4/5). Vụ việc cũng đã được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, cả Mỹ và Nhật Bản đều rất thận trọng đưa ra những phản ứng của riêng mình. Phía Triều Tiên cũng chưa có bất cứ xác nhận nào liên quan đến vụ phóng tên lửa mới nhất này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close