GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ-Nhật-Hàn hợp tác chia sẻ thông tin về vụ Triều Tiên phóng tên lửa

VOV.VN - Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã hợp tác chia sẻ thông tin và theo dõi sát sao những diến biến của Triều Tiên sau khi nước này phóng tên lửa sáng 4/5.

Ngay sau khi có thông báo về một vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên từ phía Hàn Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và nhất trí rằng hai bên sẽ có những “phản ứng thận trọng”, tiếp tục theo dõi sát sao những diễn biến của Bình Nhưỡng.

my-nhat-han hop tac chia se thong tin ve vu trieu tien phong ten lua hinh 1
Mỹ-Nhật-Hàn hợp tác chia sẻ thông tin về vụ Triều Tiên phóng tên lửa. Ảnh: Reuters

Cùng với đó, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cũng xác nhận đã có cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ để thống nhất cách thức hợp tác, chia sẻ thông tin giữa 3 nước Mỹ - Nhật – Hàn về tình hình của Triều Tiên. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng xác nhận chưa có dấu hiệu nguy hiểm nào đe dọa đến an ninh của nước này vào thời điểm hiện nay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại Seoul, Bộ trưởng Bộ quốc phòng, Giám đốc cơ quan tình báo và các cố vấn an ninh của Tổng thống Hàn Quốc đã có cuộc họp khẩn ngay trong sáng nay để phân tích, đánh giá tình hình, tìm giải pháp đối phó.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được báo chí Hàn Quốc đưa tin diễn ra vào sáng sớm nay (4/5). Vụ việc cũng đã được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, cả Mỹ và Nhật Bản đều rất thận trọng đưa ra những phản ứng của riêng mình. Phía Triều Tiên cũng chưa có bất cứ xác nhận nào liên quan đến vụ phóng tên lửa mới nhất này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Voi con kiệt sức ngã quỵ khi theo chân voi mẹ chở khách

VOV.VN - Vì bị cột chặt vào chân mẹ và theo mẹ suốt quãng đường chở khách trong tiết trời nắng nắng 40 độ C, voi con đã kiệt sức ngã quỵ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP