Mỹ-Nhật-Hàn nhất trí giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân Triều Tiên

VOV.VN - Tại Hội nghị về Triều Tiên ở Vancouver, ngoại trưởng Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí theo đuổi mục tiêu giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân.

Hôm nay (17/1), Ngoại trưởng ba nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị Ngoại trưởng về vấn đề Triều Tiên, diễn ra ở Vancouver, Canada. Tại cuộc gặp này, các nhà lãnh đạo ngoại giao hàng đầu của ba nước đã nhất trí sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu giải quyết một cách hòa bình vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

my nhat han nhat tri giai quyet hoa binh van de hat nhan trieu tien hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bên thiết bị được cho là trái bom hạt nhân của nước này. Ảnh: al Jazeera.

Theo đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, và hai người đồng cấp phía Nhật Bản và Hàn Quốc, ông Kono và bà Kyung-wha đã tái khẳng định mục tiêu giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên trên cơ sở hòa bình.

Họ cùng chia sẻ quan điểm rằng cuộc đối thoại liên Triều đang diễn ra là kịp thời; nhất trí tiếp tục duy trì sự phối hợp chặt chẽ nhằm tăng cường sức ép mạnh mẽ đối với Triều Tiên; đồng thời tăng cường hỗ trợ các nước cần giúp đỡ để thực thi các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên, đóng góp tích cực vào quá trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, tại các cuộc gặp song phương, Nhật Bản và Mỹ cũng khẳng định sự hợp tác chặt chẽ trong việc dẫn dắt chiến dịch quốc tế nhằm gia tăng sức ép với Triều Tiên lên mức tối đa./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.