Mỹ-Trung cần gì khi đàm phán thương mại ở giai đoạn quyết định?

Mỹ-Trung cần gì khi đàm phán thương mại ở giai đoạn quyết định?

VOV.VN - Khi đàm phán thương mại Mỹ-Trung đi đến giai đoạn quan trọng cuối cùng, các nhà đàm phán hai bên cần phải mở rộng hơn nữa những nền tảng chung.

Bình luận  nêu trên vừa được công bố trong ngày 30/3 trên trang web của Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI) thuộc Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG).

my-trung can gi khi dam phan thuong mai o giai doan quyet dinh? hinh 1
Một vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Ảnh: Reuters.

Vòng đàm phán thương mại mới nhất giữa Trung Quốc và Mỹ tại Bắc Kinh kết thúc hôm qua (29/3) đã đạt được những tiến triển mới, khi hai bên thảo luận về văn bản của thỏa thuận. Mặc dù đàm phán diễn ra đằng sau cánh cửa đóng kín, song rõ ràng tốc độ của các cuộc thảo luận đang được đẩy nhanh.

Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow thông báo, các nhà đàm phán Mỹ đang đạt được "tiến triển lớn" với phía Trung Quốc.

Trước đó, phát biểu với báo giới tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh, quá trình đàm phán diễn ra rất suôn sẻ. Các bên đang nỗ lực tối đa để giải quyết chi tiết các vấn đề trở ngại mà hai bên gặp phải trong những năm qua. Mỹ quyết tâm hướng tới một thỏa thuận quy mô lớn với Trung Quốc.

Dự kiến, vòng đàm phán tiếp theo sẽ được tổ chức ở thủ đô Washington của Mỹ vào tuần tới. Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc dự kiến sẽ tới Washingotn để tiếp tục các cuộc thảo luận quan trọng này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close