Mỹ Trung nhất trí hợp tác giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Mỹ-Trung nhất trí hợp tác giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí về khả năng áp đặt lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc lên Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của nước này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã nhất trí tăng cường hợp tác tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và thông qua các kênh thực thi pháp luật sau vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên vừa qua.

my trung nhat tri hop tac giai quyet van de hat nhan trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Obama và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã tìm được tiếng nói chung liên quan đến vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. Ảnh: AP

Nguồn tin từ Nhà Trắng và nguồn tin ngoại giao Liên Hợp Quốc cho biết, 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Trung Quốc đã có cuộc gặp khi tới New York tham gia kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

2 bên mở đầu cuộc gặp với nội dung thảo luận về khả năng áp đặt trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Triều Tiên, nhằm đối phó với vụ thử hạt nhân hồi đầu tháng này. Tuy nhiên, phía Trung Quốc không đề cập trực tiếp việc nước này sẽ ủng hộ các bước trừng phạt mạnh mẽ hơn với Triều Tiên hay không.

Theo tuyên bố của Nhà Trắng, Tổng thống Obama và Thủ tướng Lý Khắc Cường cùng lên án vụ thử hạt nhân hôm 9/9 của Triều Tiên, đồng thời quyết tâm thúc đẩy hợp tác để đạt được phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Thông báo này cho biết thêm, 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Trung cũng đã thảo luận quan hệ kinh tế song phương và tầm quan trọng của mối quan hệ này với nền kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo 2 bên đề cập vấn đề biến đổi khí hậu và cam kết hợp tác để thực thi thỏa thuận Paris sớm nhất có thể./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close