Na Uy nâng cảnh báo an ninh sau khi phát hiện thiết bị nổ ở Oslo

VOV.VN - Cảnh sát Na Uy hôm qua (9/4) đã nâng mức cảnh báo an ninh sau khi phát hiện một thiết bị nổ ở trung tâm thủ đô Oslo.

Cảnh sát chống bom mìn ở Oslo, Na Uy phát hiện một thiết bị nổ, nhưng theo nhận định ban đầu thiết bị này có thể gây ra thiệt hại không đáng kể. Cảnh sát đã bắt giữ một công dân Nga 17 tuổi, sinh sống tại Na Uy từ năm 2010 tình nghi liên quan đến vụ việc.

na uy nang canh bao an ninh sau khi phat hien thiet bi no o oslo hinh 1
Na Uy nâng cảnh báo an ninh sau khi phát hiện thiết bị nổ ở Oslo. (Ảnh: Reuters)

Hiện chưa rõ liệu còn nghi phạm nào liên quan đến vụ việc này hay không. Theo người đứng đầu cơ quan an ninh cảnh sát Na Uy, nguy cơ của một vụ tấn công trong những tháng tới đã được nâng lên mức “ có thể xảy ra” .

Cảnh sát khu vực Bắc Âu cũng tăng cường báo động an ninh sau vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở Stockholm, Thụy Điển hôm 7/4 vừa qua, làm 4 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Vụ tấn công khủng bố mới nhất theo hình thức lao xe tải vào đám đông tại các nước châu Âu, nối tiếp các vụ tương tự tại Pháp, Đức, Anh mới đây, làm gia tăng mối lo ngại về bất ổn an ninh tại châu lục này./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh không quân Nga ngày nay
VOV.VN - Ngày 12/8 Nga kỷ niệm Ngày Không quân. Nhân dịp này chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh về không quân nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x