NATO cảnh báo viễn cảnh Anh rời EU (Brexit) dẫn tới bất ổn

VOV.VN - Lãnh đạo khối quân sự NATO cảnh báo nguy cơ bất ổn trong trường hợp Anh rời bỏ EU.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa cảnh báo viễn cảnh “Brexit”- Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - có thể dẫn tới tình trạng bất ổn, nhấn mạnh cả Liên minh châu Âu và khối liên minh quân sự này sẽ mạnh hơn nếu Anh tiếp tục là thành viên của Liên minh châu Âu.

nato canh bao vien canh anh roi eu brexit dan toi bat on hinh 1
Tổng thư ký NATO Stoltenberg. Ảnh: dailysabah.

Phát biểu trước báo giới trong một sự kiện ở Brussels hôm 6/6, ông Jens Stoltenberg bày tỏ tin tưởng rằng việc nước Anh ở lại Liên minh châu Âu sẽ tốt cho cả Anh, Liên minh châu Âu cũng như NATO.

Theo vị quan chức này, tương lai của nước Anh sẽ do người dân Anh quyết định.

Ông Stoltenberg nhấn mạnh: “Đó là một lợi thế lớn để có một Liên hiệp Vương quốc Anh mạnh trong Liên minh châu Âu, thúc đẩy hợp tác an ninh với NATO... Cũng thật tốt để có Anh trong NATO thúc đẩy hợp tác chiến lược với Liên minh châu Âu. Chúng ta đang sống trong thời điểm có nhiều mối đe dọa và bất ổn, chúng ta cần hợp tác nhiều hơn nữa ở châu Âu.”

Nước Anh sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 23/6 tới trong một cuộc trưng cầu ý dân quyết định việc “đi hay ở lại” Liên minh châu Âu. 

Thủ tướng Anh David Cameron đang cố gắng ngăn cản viễn cảnh Brexit. Trước đó, ngày 9/5, Thủ tướng Anh Cameron đã có bài phát biểu dẫn lại nhiều giai đoạn lịch sử để khẳng định vận mệnh của Anh là gắn bó chặt chẽ với châu Âu và bỏ phiếu ở lại Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu ý dân tháng 6 tới là sự lựa chọn yêu nước.

Thủ tướng Anh cũng liên tục cảnh báo chống lại viễn cảnh Brexit, cho rằng điều này đặt ra những rủi ro kinh tế cho đất nước Anh và có thể làm suy yếu an ninh của nước này./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x