NATO tập trận sát sườn Nga tuyên bố sẵn sàng đối phó

NATO tập trận sát sườn, Nga tuyên bố sẵn sàng đối phó

VOV.VN - Nga phản đối việc NATO tổ chức tập trận tại không phận vùng Baltic và tuyên bố chuẩn bị xong tất cả các biện pháp đối phó.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko nhấn mạnh, Moscow đã hoàn tất triển khai tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích và an ninh của mình khi cuộc tập trận của NATO có tên gọi Ramstein Alloy diễn ra trong khu vực không phận vùng Baltic.

nato tap tran sat suon nga tuyen bo san sang doi pho hinh 1

 Tiêm kích NATO tham gia tập trận Ramstein Alloy. (Ảnh: NATO).

“Chúng tôi đã thực hiện mọi biện pháp cần thiết. Nếu có nhu cầu phát sinh, chúng tôi sẽ tăng cường khả năng của mình tại khu vực này”, ông Alexander Grushko nói về công tác chuẩn bị của quân đội Nga tại khu vực vùng Baltic.

“Chúng tôi phản đối những hoạt động quân sự như vậy. Những cuộc tập trận như vậy có ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh khu vực. Trước hết, các vấn đề này liên quan đến vùng Baltic, vốn là nơi có ít hoạt động quân sự nhất trong hàng thập kỷ qua”, ông Grushko nói.

Ngày 26/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận thường niên có tên Ramstein Alloy với các cuộc diễn tập điều hành bay của lực lượng không quân tại không phận các nước Estonia, Latvia và Litva. Theo dự kiến, cuộc tập trận này sẽ diễn ra trong 2 ngày.

Cuộc tập trận Ramstein Alloy lần này có sự tham gia của các nước Đan Mạch, Italy, Litva, Latvia, Na Uy, Ba Lan và Mỹ, cùng với các đối tác Phần Lan và Thụy Điển.

Các loại tiêm kích phản lực, trực thăng và máy bay tiếp liệu sẽ tham gia cuộc tập trận này để phô diễn khả năng tác chiến và khả năng phối hợp của không quân các nước tham gia tập trận./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close