New York xét nghiệm cộng đồng để tái mở cửa thành phố

New York xét nghiệm cộng đồng để tái mở cửa thành phố

VOV.VN - Thị trưởng New York thông báo sẽ triển khai một loạt các địa điểm xét nghiệm cộng đồng Covid-19 như 1 phần trong kế hoạch tái mở cửa thành phố.

Ngày 17/4, Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết sẽ không thể quay trở lại các hoạt động bình thường nếu không tiến hành xét nghiệm diện rộng. Các địa điểm xét nghiệm tại Brooklyn, Bronx và đảo Staten Island sẽ mở cửa từ thứ Sáu và sẽ được triển khai tiếp tại Manhattan và Queen thứ Hai tới. Đây là những điểm nóng Covid-19 với tỷ lệ lây nhiễm và tử vong cao nhất tại thành phố New York. Mỗi địa điểm này có thể tiến hành ít nhất 2.400 lượt xét nghiệm mỗi tuần và có thể tăng gấp đôi trong thời gian tới.

new york xet nghiem cong dong de tai mo cua thanh pho hinh 1
Thị trưởng New York thông báo sẽ triển khai một loạt các địa điểm xét nghiệm cộng đồng Covid-19 như 1 phần trong kế hoạch tái mở cửa thành phố. Ảnh: Reuters

Thị trưởng Blasio thông báo số người nhập viện và phải điều trị tích cực do Covid-19 đã giảm trên toàn thành phố tính tới ngày 15/4. Trong khi đó, tỷ lệ người xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã giảm từ 55% xuống 46%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close