New York yêu cầu toàn bộ người dân ở nhà

VOV.VN - New York là một trong những bang có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Bang New York, Mỹ ngày 20/3 yêu cầu toàn bộ người dân ở nhà nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19. New York là một trong những bang có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Nỗi lo sợ vì dịch bệnh Covid-19 giữ chân mọi người ở trong nhà. Ảnh: BI

Thống đốc bang Andrew Cuomo cho biết, số người nhiễm SARS-CoV2 ở New York đã lên tới hơn 7.000 và hệ thống y tế của bang sẽ quá tải với tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Thống đốc Cuomo kêu gọi các nhân viên y tế đã về hưu và sinh viên các trường y hỗ trợ ứng phó với số người lây nhiễm gia tăng nhanh chóng tại các bệnh viện của bang.

Theo ông Cuomo, New York hiện đang thiếu trầm trọng máy hỗ trợ thở và coi các thiết bị này trong cuộc chiến chống Covid-19 giống như tên lửa trong Thế chiến thứ 2. Ông Cuomo cho biết đã yêu cầu toàn bộ người lao động thuộc các lĩnh vực không thiết yếu ở nhà cũng như cấm các hoạt động đông người trên toàn bang. Theo Thống đốc Cuomo, tất cả các cửa hàng phải đóng cửa hoặc sẽ bị phạt dân sự.  

Trước đó, bang California cũng đã hành động tương tự. California là bang có dân số lớn nhất ở Mỹ với khoảng 40 triệu người./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

NewYork buồn bã và rỗng không giữa dịch Covid-19

VOV.VN - "Thành phố không bao giờ ngủ" NewYork đang trải qua những ngày tháng ảm đạm đến điên rồ vì Covid-19.

Số người nhiễm SARS-CoV-2 trong nội địa Nhật Bản vượt hơn 1.000

VOV.VN - Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, đến 21h tối 20/3 (giờ địa phương), số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nhật Bản đã vượt quá 1.000 người.

Campuchia ghi nhận 51 ca mắc Covid-19

VOV.VN - Tối nay (20/3), Bộ Y tế Campuchia xác nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19 tại nước này.

Tin cùng chuyên mục