New Zealand ghi nhận trường hợp thứ 2 tử vong vì Covid-19

New Zealand ghi nhận trường hợp thứ 2 tử vong vì Covid-19

VOV.VN - Chính phủ New Zealand tiếp tục kêu gọi người dân hợp tác nhằm đạt được mục tiêu ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Theo thông báo từ Bộ Y tế New Zealand, người thứ hai thiệt mạng vì Covid-19 tại nước này là một phụ nữ 90 tuổi, sống tại thành phố Christchurch. Tính đến ngày 10/4, tổng số ca Covid-19 tại New Zealand lên 1.283 trường hợp. Trong đó 40% lây nhiễm từ nước ngoài và chỉ có 2% lây nhiễm từ cộng đồng.

new zealand ghi nhan truong hop thu 2 tu vong vi covid-19 hinh 1
Cảnh sát New Zealand tuần tra bên ngoài một ngân hàng tại New Plymouth.. Ảnh: Andy Jackson

Cho đến lúc này, New Zealand được đánh giá kiểm soát khá tốt dịch Covid-19 do nước này sớm ngăn chặn nguồn lây nhiễm từ bên ngoài. Tờ Bưu điện Washington của Mỹ đánh giá, để đạt được thành quả này, New Zealand đã sớm đưa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài cho dù du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn khi mỗi năm đón 4 triệu lượt khách, gần bằng với dân số của nước này.

Và ngay tiếp sau lệnh cấm này, Chính phủ New Zealand cũng đã quyết định phong tỏa cả nước trong vòng 4 tuần nhờ đó, số ca Covid-19 mới tại nước này bắt đầu giảm. Hãng tin CNN của Mỹ cũng khẳng định, nhờ việc sớm áp dụng các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ nên New Zealand đã thành công khi tình hình không diễn biến như tại Tây Ban Nha và Italy.

Ca Covid-19 đầu tiên xuất hiện tại New Zealand vào ngày 28/2. Đến ngày 19/3, khi số ca Covid-19 lên đến 28 trường hợp, trong đó đa số đều là từ nước ngoài trở về, nước này đã quyết định đóng cửa biên giới với người nước ngoài.

Để hạn chế sự lây lan của Covid-19 ra cộng đồng, New Zealand tiếp tục thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát dịch bệnh khi quyết định phong tỏa toàn bộ đất nước trong 1 tháng, kể từ ngày 23/3. Kể từ thời điểm đó, số ca mắc Covid-19 mới tại New Zealand giảm.

Tình hình dịch Covid-19 tại New Zealand tuy khả quan nhưng vẫn chưa ổn định khi có những ngày không có ca bệnh mới song có ngày lại xuất hiện thêm các trường hợp nhiễm bệnh. Trong bối cảnh này, Chính phủ New Zealand không chủ quan và tiếp tục kêu gọi người dân hợp tác nhằm đạt được mục tiêu ngăn chặn sự lây lan của Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close