GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

New Zealand phủ nhận vụ tấn công Sri Lanka liên quan tới Christchurch

VOV.VN - Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết, New Zealand chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức nào cho thấy có sự liên quan giữa hai vụ việc.

Không có một thông tin tình báo nào cho thấy vụ xả súng đẫm máu xảy ra vào ngày Lễ Phục sinh ở Sri Lanka là để trả thù cho vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch của New Zealand. Đó là lời khẳng định của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đưa ra ngày 23/4 sau khi có những tuyên bố cho rằng, có sự liên quan giữa vụ xả súng tại New Zealand ngày 15/3 và các vụ đánh bom khủng bố tại Sri Lanka hôm 21/4 vừa qua.

new zealand phu nhan vu tan cong o sri lanka lien quan toi christchurch hinh 1
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Ảnh: Future Women

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo giới, bà Jacinda Ardern cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức, cũng như chưa nhận được bất kỳ báo cáo tình báo nào cho thấy có sự liên quan giữa hai vụ việc như đã được đề cập ở Sri Lanka. Tôi biết Sri Lanka đang ở giai đoạn đầu của quá trình điều tra. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ tạo điều kiện và cho phép họ thực hiện điều tra một cách toàn diện”.

Trước đó một ngày, Bộ Quốc phòng của Sri Lanka đã báo cáo với Quốc hội nước này rằng, kết quả một cuộc điều tra ban đầu đã tiết lộ, các vụ đánh bom vào nhà thờ và khách sạn khiến 359 người thiệt mạng là được thực hiện để trả thù cho vụ xả súng khiến 50 người thiệt mạng ở hai nhà thời Hồi giáo ở New Zealand vào ngày 15/3 vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thừa nhận đứng đằng sau các cuộc tấn công tại Sri Lanka hôm 21/4 vừa qua, đồng thời có những công bố về bí danh của những người thực hiện vụ tấn công này. Tuy nhiên, thông tin về việc IS đứng sau các vụ tấn công vẫn cần được kiểm chứng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đả bại Than Quảng Ninh, TP HCM bỏ xa Hà Nội FC trên bảng xếp hạng

VOV.VN -Vượt qua Than Quảng Ninh với tỷ số 2-1, CLB TP HCM tiếp tục giữ vững ngôi đầu với 23 điểm sau 10 lượt trận, hơn Hà Nội FC 5 điểm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP