New Zealand sử dụng dịch vụ cấp cứu bằng trực thăng

New Zealand sử dụng dịch vụ cấp cứu bằng trực thăng

VOV.VN - Hôm nay (5/10), New Zealand đã khai trương dịch vụ cứu thương khẩn cấp sử dụng những chiếc máy bay trực thăng chuyên dụng hiện đại.

Trong một tuyên bố vào chiều nay tại thành phố Christchurch, Bộ trưởng Y tế New Zealand David Clark cho biết, hai chiếc trực thăng do hãng Airbus sản xuất đã được cấp phép hoạt động cho mục đích y tế khẩn cấp và sẽ chính thức cung cấp dịch vụ cứu thương từ ngày mai (6/10). Trong đó, chiếc trực thăng thứ nhất sẽ hoạt động tại các khu vực của thành phố Christchurch và chiếc còn lại được sử dụng tại thành phố Dunedin.

new zealand su dung dich vu cap cuu bang truc thang hinh 1
Bộ trưởng Y tế New Zealand David Clark. Ảnh: Getty.

Năm 2018, Bộ Y tế New Zealand đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Dịch vụ y tế khẩn cấp New Zealand để cung cấp dịch vụ cứu thương trên không tại toàn bộ khu vực South Island. Những chiếc xe cứu thương bay này là loại trực thăng Airbus H145 hai động cơ, trị giá 15 triệu đôla Australia (AUD) mỗi chiếc.

Theo ông Ken Franklin, Giám đốc điều hành Công ty Dịch vụ y tế khẩn cấp New Zealand, những chiếc trực thăng được trang bị đặc biệt này sẽ cung cấp những dịch vụ chăm sóc y tế ban đầu tốt nhất cho các bệnh nhân. Sự kết hợp giữa công nghệ mới trên các máy bay với các tuyến đường không được sử dụng độc quyền sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn và hiệu quả cho các chuyến bay cấp cứu mà trước đây khó có thể thực hiện được bằng máy bay trực thăng.

Ngoài 2 chiếc trực thăng mới được đưa vào sử dụng, New Zealand đang sử dụng loại máy BK117 cho mục đích cứu thương tại một số khu vực của nước này. Bộ Y tế New Zealand cũng có kế hoạch xây dựng một mạng lưới dịch vụ cứu thương đường không quốc gia để đảm bảo mọi người dân đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close