GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

New Zealand và Pháp hợp tác ngăn chặn tư tưởng cực đoan trên mạng xã hội

VOV.VN - New Zealand và Pháp muốn các nền tảng mạng xã hội được sử dụng tự do, an toàn và không trở thành công cụ để lan truyền các hành động cực đoan.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden cho biết, vào giữa tháng 5 tới, New Zealand và Pháp sẽ cùng phối hợp tổ chức Hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo công ty công nghệ để tìm giải pháp ngăn chặn các hành động cực đoan trên mạng.

new zealand va phap hop tac ngan chan cuc doan tren mang xa hoi hinh 1
Tổng thống Pháp Macron và Thủ tướng New Zealand Arden. Ảnh: TVNZ

Phát biểu trước các phóng viên ngày 24/4, Thủ tướng Jacinda Arden cho biết, bà sẽ cùng với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tổ chức Hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo một số quốc gia trên thế giới với người đứng đầu các công ty công nghệ vào ngày 15/5 tới để tìm cách ứng phó với việc internet mà cụ thể là một số nền tảng xã hội đã bị sử dụng làm công cụ lan truyền hành vi tội phạm, mà tiêu biểu là vụ tấn công khủng bố vào 2 nhà thờ làm 50 người thiệt mạng tại New Zealand vào tháng trước.

Thủ tướng Jacinda cho biết New Zealand muốn cùng với Pháp xây dựng một cộng đồng mà ở đó internet cùng các nền tảng xã hội được sử dụng tự do nhưng an toàn và không được sử dụng làm công cụ để lan truyền các hành động cực đoan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Hội nghị này tập trung thảo luận về việc ngăn chặn bạo lực, cực đoan và khủng bố ở trên mạng. Tôi nghĩ rằng không một ai công nhận rằng kẻ gây ra vụ khủng bố hôm 15/3 lại có quyền phát trực tiếp hành động giết hại 50 người”, bà Jacinda nói.

Theo dự kiến, tại Hội nghị, các nhà lãnh đạo sẽ thông qua “Lời kêu gọi Christchurch” nhằm loại bỏ các nội dung bạo lực, cực đoan ra khỏi các mạng xã hội. Thủ tướng New Zealand cho biết đã nhận được phản hồi tích cực khi liên lạc với các nhà lãnh đạo Facebook, Twitter, Microsoft, Google và một số công ty công nghệ khác để thảo luận về nội dung hội nghị. Hội nghị sẽ được tổ chức bên lề Hội nghị các Bộ trưởng kỹ thuật số của Nhóm các nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G7) tại Paris, Pháp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP