News Corp Australia ngừng xuất bản hơn 100 tờ báo in địa phương

News Corp Australia ngừng xuất bản hơn 100 tờ báo in địa phương

VOV.VN - Quyết định này của News Corp Australia sẽ khiến hàng trăm người trong hơn 100 tờ báo in địa phương bị thất nghiệp.

Hôm nay (28/5), một trong những tập đoàn báo chí hàng đầu Australia News Corp vừa tuyên bố ngừng xuất bản hơn 100 tờ báo in địa phương để tập trung vào các sản phẩm điện tử. Quyết định này làm hàng trăm người mất việc làm.

news corp australia ngung xuat ban hon 100 to bao in dia phuong hinh 1
Ông Michael Miller, Giám đốc điều hành News Corp cho biết tập đoàn này sẽ chú trọng phát triển 92 báo điện tử trong thời gian tới. Ảnh: Dominic Lorrimer.

Trong tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, giám đốc điều hành News Corp Michael Miller cho biết, quá trình đánh giá lại toàn bộ hoạt động của tập đoàn này trong những tháng qua cho thấy “nhiều tờ báo in gặp khó khăn và tác động nhân đôi của dịch Covid-19 cộng với việc các nền tảng công nghệ không trả thù lao cho các nhà sản xuất nội dung địa phương đã khiến các tờ báo địa phương không còn bền vững”. Tình thế này buộc News Corp phải tái cơ cấu và tập trung mọi nguồn lực vào các sản phẩm điện tử để đảm bảo “giữ vững vị trí là các tờ báo điện tử hàng đầu của Australia”.

Theo quyết định này, bắt đầu từ ngày 29/6 tới, hơn 100 tờ báo địa phương của News Corp sẽ ngừng xuất bản và chỉ giữ lại một vài tờ báo địa phương có doanh thu tốt. Các báo địa phương sẽ được chuyển thành các ấn phẩm điện tử.

Hiện tại các ấn phẩm điện tử của News Corp đang phát triển tốt khi có tới 640.000 người đăng ký mua và tỷ lệ tăng trưởng hàng năm lên tới 24%.

Trong 18 tháng qua, News Corp đã chuyển 16 báo in địa phương sang thành báo điện tử. Và kể từ cuối tháng Sáu tới, News Corp sẽ tiếp tục chuyển các báo in địa phương sang các ấn phẩm điện tử với mục tiêu sẽ quản lý 92 báo điện tử địa phương. Trong đó báo địa phương ở một số khu vực nhỏ cũng sẽ bị “khai tử” hoàn toàn.

Theo truyền thông Australia, News Corp hiện có khoảng 1.200 nhân viên làm việc cho các tờ báo vùng và địa phương. Vì việc tái cơ cấu, chuyển sang các sản phẩm điện tử nên News Corp cũng sẽ chỉ giữ lại 375 phóng viên chuyên viết tin tức và các vấn đề địa phương. Như vậy, theo ước tính sẽ có từ 500 đến gần 1.000 người mất việc làm vì việc tái cơ cấu của News Corp.

Trước đó vào hồi tháng Tư vừa qua, khi dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến Australia, và do sự sụt giảm doanh thu quảng cáo, News Corp cũng đã phải tạm ngừng xuất bản 60 tờ báo địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close