Nga: 2 nghi can trong vụ Skripal không liên quan đến Tổng thống Putin

VOV.VN - Nga tuyên bố hai nghi can trong vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc không dính dáng tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngày 16/9, Nga tuyên bố hai nghi can trong vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc không dính dáng gì tới Tổng thống Nga Vladimir Putin hay chính phủ Nga.

2 nghi can trong vu skripal khong lien quan den tong thong putin hinh 1
Cựu điệp viên Sergei Skripal (Ảnh: Reuters TV)

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, hai đối tượng này là những dân thường, không có liên quan gì tới hoạt động Nhà nước Nga.

Tuần trước, Anh đã phát lệnh truy nã toàn châu Âu đối với hai nghi can người Nga mà các cơ quan tình báo Anh cho là đặc vụ của Tổng cục Tình báo quân đội Nga (GRU). Hai người đàn ông này đã đi du lịch khắp nước Anh với hộ chiếu Nga mang tên Alexander Petrov và Ruslan Bosirov.

Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chính quyền Nga nhận dạng họ là dân thường và không liên quan đến tội phạm.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn mạng tin RT của Nga, hai nghi can trên khẳng định họ chính là hai người trong bức ảnh mà cơ quan tình báo Anh chụp và truy nã, song khẳng định họ thăm thành phố Salisbury trong vai trò khách du lịch. Họ cũng bác bỏ mọi cáo buộc âm mưu giết người, và khẳng định không hề làm việc cho Tổng cục Tình báo quân đội Nga./.

Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x