Nga bác cáo buộc có ý định xâm chiếm thành phố Ukraine

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga khẳng định mục tiêu của Moskva là bảo vệ châu Âu, không phải xâm chiếm.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 2/12 nhấn mạnh Nga đang bảo vệ châu Âu khỏi "hành động man rợ, tàn bạo, khủng bố, xâm lược và chủ nghĩa quân phiệt treo lơ lửng trên lục địa chúng ta". Bình luận của bà được đưa ra nhằm phản ứng trước cáo buộc từ Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói Moscow có ý định xâm chiếm hai thành phố thuộc nước này, Tass đưa tin.

nga bac cao buoc co y dinh xam chiem thanh pho ukraine hinh 1
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Tass.

Trước đó, trả lời phỏng vấn một tập đoàn truyền thông Đức, Tổng thống Poroshenko cho rằng Nga đang lên kế hoạch chiếm thành phố cảng Berdyansk và Mariupol để có được hành lang trên bộ từ Donbass đến Crimea.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đang gia tăng sau sự việc cảnh sát biển Nga hôm 25/11 nổ súng khống chế và bắt ba tàu chiến Ukraine cùng 24 thủy thủ với cáo buộc xâm phạm lãnh hải, có hành vi nguy hiểm và không tuân thủ yêu cầu dừng tàu của lực lượng cảnh sát biển nước này, tuy nhiên Ukraine phủ nhận.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính quyền Ukraine tuyên bố thiết lập tình trạng thiết quân luật ở một số khu vực giáp biên với Nga, khu vực ven bờ biển Đen và biển Azov trong 30 ngày. Ngày 30/11, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ban hành lệnh cấm các công dân Nga từ 16 tuổi đến 60 tuổi nhập cảnh, động thái được coi là cách phản ứng trước vụ Nga bắt ba tàu chiến của Ukraine./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Vũ Hoàng/Vnexpress
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

căng thẳng Nga-Ukraine Nga bắt tàu hải quân Ukraine eo biển Kerch bán đảo Crimea

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds