Nga bác cáo buộc của Mỹ cản trở hoạt động hàng hải tại biển Azov

VOV.VN - Đại sứ quán Nga tuyên bố, chính quyền Mỹ đang tiếp tục tạo ra những cáo buộc mới chống lại Nga.

PC_Article_AfterShare_1

Đại sứ quán Nga tại Washington đã bác bỏ cáo buộc của Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng, các tàu chiến của nước này đang cản trở hoạt động của các tàu thương mại trên Biển Azov, khu vực tiếp giáp với Ukraine và Nga.

nga bac cao buoc cua my can tro hoat dong hang hai tai bien azov hinh 1
Vùng biển Azov tiếp giáp với Ukraine và Nga. Ảnh: Sputnik

Trong một thông cáo, Đại sứ quán Nga tuyên bố, chính quyền Mỹ đang tiếp tục tạo ra những cáo buộc mới chống lại Nga, nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của dư luận đối với tình trạng vi phạm nhân quyền tại Mỹ và các đồng minh.

Trước đó, ngày 30/8, trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cáo buộc Nga có hành động “quấy rối hoạt động vận tải biển quốc tế” trên Biển Azov và eo biển Kerch liền kề. Bà Nauert cũng cho rằng, Nga đã dừng ít nhất 16 tàu thương mại đang đi đến các cảng của Ukraine từ tháng 4, nhằm gây mất ổn định đối với nước này.

PC_Article_Middle

Để đáp trả, phái bộ ngoại giao Nga đã cáo buộc phía Mỹ làm ngơ đối với nạn “hải tặc” Ukraine ở Biển Azov khi lực lượng bảo vệ bảo vệ bờ biển của nước này đã bắt giữ một tàu đánh cá của Nga hồi tháng 3 và bắt giữ bất hợp pháp một tàu chở dầu cùng thủy thủ đoàn tại cảng Kherson từ ngày 10/8 vừa qua./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x