Nga bác thông tin không kích tại vùng Đông Ghouta của Syria

VOV.VN - Ngày 25/7, quân đội Nga đã bác bỏ những thông tin về một vụ không kích xảy ra trước đó một ngày tại khu vực giảm căng thẳng tại Đông Ghouta (Syria).

Trung tâm điều phối của quân đội Nga tại Syria cũng cho biết các nhóm đối lập tại Syria ở khu vực này cũng xác nhận không có bất cứ cuộc không kích hay xung đột nào diễn ra tại vùng giảm căng thẳng.

nga bac thong tin khong kich tai vung dong ghouta cua syria hinh 1
Lực lượng quân cảnh Nga tại căn cứ không quân Khmeimim, Syria. (Ảnh minh họa/RT).
Trước đó cùng ngày, các phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin đã xảy ra một vụ không kích trong đêm 24/7 tại thị trấn Ar-bin, thuộc tỉnh Đông Ghouta. Theo các nguồn tin, vụ tấn công đã làm ít nhất 8 người thiệt mạng. Thông tin này xuất hiện sau khi thỏa thuận thành lập vùng giảm căng thẳng, hướng tới lệnh ngừng bắn hoàn toàn, đã bắt đầu có hiệu lực tại Đông Ghouta từ hôm 24/7.

Ngày 22/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã ký thỏa thuận với lực lượng nổi dậy ôn hòa ở Syria về cách thức vận hành vùng giảm leo thang Đông Ghouta. Thỏa thuận trên ấn định các ranh giới của vùng giảm leo thang, các địa điểm triển khai và quyền hạn của các lực lượng kiểm soát giảm leo thang, cũng như các tuyến đường chuyển viện trợ nhân đạo và lối đi cho cư dân. 

Đông Ghouta là thành trì của lực lượng nổi dậy và từng là mục tiêu trong nhiều chiến dịch quân sự của chính phủ Syria. Đây cũng là một trong 4 vùng giảm căng thẳng tại Syria được nêu trong thỏa thuận giữa Nga và Iran với Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 5 vừa qua./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x