Nga bắt đầu thử nghiệm vaccine chống cúm A/H1N1 trên người

Khoảng 150 người tình nguyện nằm trong độ tuổi từ 18-60 tuổi, không có những thói quen có hại, không mắc bệnh cúm và không bị dị ứng với thịt gà

Ngày 10/9, Nga bắt đầu thử nghiệm trên người vaccin chống cúm A/H1N1 tại Viện cúm Saint Peterburg. 150 người tình nguyện trước khi tham gia thí nghiệm phải điền 1 bản tự khai, sau đó được kiểm tra y tế toàn diện. Tất cả những người tình nguyện đều phải trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi, không có những thói quen có hại, không mắc bệnh cúm và không bị dị ứng với thịt gà.

Trong đợt thí nghiệm đầu tiên, các nhà khoa học sẽ chọn ra 30 người tình nguyện khoẻ nhất và có kỷ luật nhất để dùng thử 30 liều vaccine. Vaccine sẽ được nhỏ vào mũi và được chia làm 2 lần cách nhau 10 ngày và 21 ngày. Một số người tình nguyện sẽ được dùng “giả vaccine”, nghĩa là loại chất vô hại không phải vaccine.

Những người tình nguyện sẽ được tiêm vaccine và nằm theo dõi 1 tuần tại phòng thí nghiệm của Viện cúm Saint Peterburg. Sau đó ở nhà những người này còn phải ghi các số liệu về cảm nhận của mình vào 1 bảng đặc biệt trong vòng 1 tháng. Dự kiến khoảng 1 tuần sau sẽ có kết quả thử nghiệm vaccine chống cúm A/H1N1. Tại Nga có khoảng 300 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1. (PV)

** Ai Cập lùi ngày khai trường do cúm A/H1N1

Chính phủ Ai Cập vừa quyết định lùi ngày khai trường đến ngày mùng 3/10 tới, chậm 1 tuần so với dự kiến, trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của cúm A/H1N1.

Thủ tướng Ai Cập Mohammed Nazif cho biết, lãnh đạo các tỉnh cũng có thể đóng cửa các cơ sở trường học, nếu có 4 ca nhiễm cúm được xác nhận.

Dòng người Hồi giáo đổ về Arabia Saudi trong dịp lễ Ramadan khiến Chính phủ nhiều nước lo ngại, dich cúm A/H1N1 có thể lây lan với tốc độ nhanh hơn.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, cho đến nay có ít nhất 2.837 người trên thế giới tử vong do cúm A/H1N1 kể từ khi dịch bệnh này bùng phát ở Mexico hồi tháng 4 vừa qua./. (Theo AP)

Video đang được xem nhiều
Những thống kê ấn tượng của Mesut Ozil ở ĐT Đức: Tài năng bị ruồng bỏ
VOV.VN -Mesut Ozil đã tuyên bố từ giã đội tuyển Đức sau khi anh phải đón nhận những lời chỉ trích và sự thiếu tôn trọng từ Liên đoàn bóng đá nước này.
VOV_AllPage