Nga bắt giữ công dân Ukraine vì hoạt động gián điệp

Nga bắt giữ công dân Ukraine vì hoạt động gián điệp

VOV.VN - Ngày 15/4, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ một nhóm công dân Ukraine tại bán đảo Crime vì hoạt động gián điệp.

Bộ phận báo chí của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo cơ quan này đã bắt giữ một nhóm công dân Ukraine tại bán đảo Crime khi đang âm mưu tổ chức đánh bom, thu thập thông tin thuộc bí mật quốc gia của Nga và tiến hành tuyển mộ các công dân Nga hoạt động vì lợi ích của họ. 

nga bat giu cong dan ukraine vi hoat dong gian diep  hinh 1
Ảnh minh họa.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn thông báo của FSB cho biết, “Trên lãnh thổ Cộng hòa Crime đã ngăn chặn hoạt động của Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, nhằm tổ chức và thực hiện các hành vi khủng bố phá hoại, đánh cắp thông tin bí mật nhà nước và tuyển dụng công dân Nga”. 

Theo RIA Novosti, các hoạt động nói trên được tổ chức bởi Đại tá Akhmedov Oleg Alisherovich, sinh năm 1975, người đứng đầu đơn vị tình báo quân đội Ukraine, đóng tại thành phố Kherson của nước này.

Đại tá Akhmedov được cho là đã tuyển mộ một nhóm điệp viên, trong đó có "một quân nhân thuộc Lực lượng vũ trang Nga, bị nghi ngờ cấp cho các đại diện tình báo quân đội Ukraine những thông tin liên quan bí mật nhà nước và một công dân Ukraine bị nghi ngờ thực hiện các hoạt động gián điệp theo chỉ đạo của các cơ quan đặc biệt Ukraine./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close