Nga: Các cơ quan nước ngoài đang cung cấp vũ khí cho IS ở Syria

VOV.VN - Nga có bằng chứng về việc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang nhận được vũ khí từ các nước với sự trợ giúp của các cơ quan an ninh nước ngoài.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại Liên Hợp Quốc ngày 23/8, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia nói rằng: “Nga đã thu thập được các bằng chứng cho thấy vũ khí được đưa vào Syria từ bên ngoài, trong đó có cả việc thông qua các tổ chức bán hợp pháp hoặc thậm chí là dưới sự bảo vệ của các cơ quan an ninh nước ngoài”.

nga co bang chung cac co quan nuoc ngoai dang cung cap vu khi cho is o syria hinh 1
Nga có bằng chứng về việc IS đang nhận được vũ khí từ các nước với sự trợ giúp của các cơ quan an ninh nước ngoài.

Ông Nebenzia cho biết, Nga có kế hoạch thảo luận về phương thức chấm dứt việc cung cấp vũ khí cho IS tại một hội nghị quốc tế về chống buôn lậu vũ khí, dự kiến diễn ra ngày 3-4/9.

Theo ông Nebenzia, các phiến quân IS đang chuẩn bị đẩy mạnh tấn công vào các khu vực do chính phủ kiểm soát ở Syria, trước tiên là khu vực gần thành phố Idlib. IS thậm chí còn sử dụng cả trẻ em trong các cuộc tấn công khủng bố.

PC_Article_Middle

Ông Nebenzia cho biết thêm, lực lượng vũ trang Nga đã giúp giải phóng hơn 1.400 thị trấn và các ngôi làng ở Syria, giúp chính phủ Syria kiểm soát được hơn 96% lãnh thổ, đảm bảo cho sự trở vệ của hơn 1,5 triệu người tị nạn Syria.

Ông cũng bày tỏ lo ngại, Al Qaeda có thể lấp chỗ trống của IS ở Syria và trở thành một rào cản lớn đối với tiến trình hòa bình./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x