GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga cảnh báo chống lại mọi cuộc can thiệp của Mỹ vào Venezuela

VOV.VN - Ngoại trưởng Lavrov cảnh báo, mọi cuộc can thiệp quân sự của Mỹ vào Venezuela sẽ gây ra tình huống thảm họa và không gì có thể biện minh được.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 6/5 đã gặp nhau bên lề cuộc họp của Hội đồng Bắc cực tại Phần Lan, trong bối cảnh những bất đồng ngày một tăng giữa hai nước liên quan tới vấn đề Bắc Cực và Venezuela.

nga canh bao chong lai moi cuoc can thiep cua my vao venezuela hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Phát biểu với báo chí ngay sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Lavrov cảnh báo, mọi cuộc can thiệp quân sự của Mỹ vào Venezuela sẽ gây ra tình huống thảm họa và không gì có thể biện minh được. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định đã có cuộc trao đổi mang tính xây dựng với người đồng cấp Mỹ và hai bên đã đạt được tiến bộ khi thảo luận về sự ổn định hạt nhân chiến lược.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga đồng thời bày tỏ tin tưởng, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cơ hội gặp lại nhau sau Hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo tại Helsinki, Phần Lan hồi năm ngoái.

Ngay trước khi bước vào cuộc gặp, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã bày tỏ lo ngại về các hoạt động của Nga tại Bắc Cực, bao gồm cả kế hoạch xây dựng các kênh vận chuyển mới từ châu Á đến Bắc Âu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Lavrov mới đây chỉ trích mạnh mẽ những gì mà ông gọi là “chiến dịch lật đổ” Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro với sự hậu thuẫn của Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo: Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP