Nga cảnh báo NATO kết nạp Gruzia có thể tạo xung đột nghiêm trọng

VOV.VN - Nga không thể bỏ qua việc một quốc gia nằm gần biên giới của mình là thành viên NATO.

Ngày 6/7, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo, bất cứ quyết định nào của NATO kết nạp Gruzia trong tương lai có thể tạo ra một cuộc xung đột nghiêm trọng.

nga canh bao nato ket nap gruzia co the tao xung dot nghiem trong hinh 1
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của Thủ tướng Medvedev đưa ra vài tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cảnh báo NATO trong việc thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn với Ukraine và Gruzia, cho rằng những hành động này là vô trách nhiệm và sẽ tạo ra những hậu quả không lường trước cho liên minh quân sự này.

Tham vọng trở thành thành viên NATO của Gruzia đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Nga - quốc gia có chung biên giới với Gruzia. Tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO vào tháng 7 vừa qua, các nhà lãnh đạo NATO cũng thảo luận mối quan hệ với Gruzia.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo Thủ tướng Medvedev, quyết định của NATO với Gruzia là một chính sách vô trách nhiệm và là mối đe dọa đối với hòa bình. Các quan chức Nga trước đó cũng cho rằng, Nga không thể bỏ qua việc một quốc gia nằm gần biên giới của mình là thành viên một liên minh chính trị - quân sự khác có vũ khí hạt nhân nhằm vào các cơ sở nằm trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Các cuộc tập trận quân sự rầm rộ của NATO tại Gruzia vào đầu tháng này cũng đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Nga./.

Phạm Hà/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tai nghe tốt nhất cho hoạt động thể thao
VOV.VN - Những mẫu tai nghe sau được thiết kế để bạn vừa có thể tập luyện thể thao vừa nghe nhạc nhưng không bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x