Nga cảnh báo NATO kết nạp Gruzia có thể tạo xung đột nghiêm trọng

VOV.VN - Nga không thể bỏ qua việc một quốc gia nằm gần biên giới của mình là thành viên NATO.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 6/7, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo, bất cứ quyết định nào của NATO kết nạp Gruzia trong tương lai có thể tạo ra một cuộc xung đột nghiêm trọng.

nga canh bao nato ket nap gruzia co the tao xung dot nghiem trong hinh 1
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của Thủ tướng Medvedev đưa ra vài tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cảnh báo NATO trong việc thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn với Ukraine và Gruzia, cho rằng những hành động này là vô trách nhiệm và sẽ tạo ra những hậu quả không lường trước cho liên minh quân sự này.

Tham vọng trở thành thành viên NATO của Gruzia đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Nga - quốc gia có chung biên giới với Gruzia. Tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO vào tháng 7 vừa qua, các nhà lãnh đạo NATO cũng thảo luận mối quan hệ với Gruzia.

PC_Article_Middle

Theo Thủ tướng Medvedev, quyết định của NATO với Gruzia là một chính sách vô trách nhiệm và là mối đe dọa đối với hòa bình. Các quan chức Nga trước đó cũng cho rằng, Nga không thể bỏ qua việc một quốc gia nằm gần biên giới của mình là thành viên một liên minh chính trị - quân sự khác có vũ khí hạt nhân nhằm vào các cơ sở nằm trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Các cuộc tập trận quân sự rầm rộ của NATO tại Gruzia vào đầu tháng này cũng đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Nga./.

Phạm Hà/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Độc đáo những sắc màu tại Liên hoan ẩm thực quốc tế ở Hà Nội
VOV.VN - Sáng 9/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc diễn ra Liên hoan ẩm thực lần thứ VI do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x