Nga cảnh báo nguy cơ bùng phát chiến tranh lạnh với phương Tây

VOV.VN - Đại sứ Nga tại Australia Grigory Logvinov cảnh báo, nếu phương Tây còn tiếp tục biện pháp chống lại Nga, thế giới sẽ bước vào thời kỳ chiến tranh lạnh.

Thế giới sẽ bước vào “thời kỳ chiến tranh lạnh” nếu phương Tây tiếp tục thành kiến đối với Nga sau vụ một cựu điệp viên hai mang người Nga bị đầu độc tại Anh. Đây là khẳng định của Đại sứ Nga tại Australia Grigory Logvinov hôm 28/3.

dai su nga canh bao nguy co bung phat chien tranh lanh voi phuong tay hinh 1
Đại sứ Nga Grigory Logvinov.  Ảnh: ABC.

“Chúng tôi sẽ buộc phải trả đũa. Giờ mọi thứ sẽ tùy thuộc vào các nước phương Tây có dừng lại và hiểu rằng chiến dịch chống Nga là không có tương lai hay không. Nếu phương Tây còn tiếp tục, tôi e rằng, thế giới sẽ bước vào thời kỳ chiến tranh lạnh”, ông Grigory Logvinov nói.

Cho đến nay, đã có gần 150 nhà ngoại giao Nga tại 27 nước nhận thông báo bị trục xuất về nước. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cáo buộc chính quyền Mỹ tìm mọi cách gây sức ép đối với các đồng minh nhằm trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Chính quyền Nga cũng đã nhiều lần khẳng định không liên quan đến vụ đầu độc tại thành phố Salisbury của Anh, đồng thời cho rằng đây là âm mưu của phương Tây nhằm hạ thấp uy tín của nước Nga./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những cử chỉ thân mật ông Kim Jong Un dành cho Tổng thống Hàn Quốc
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nồng nhiệt chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông và Phu nhân tới thăm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x