Nga chỉ đích danh NATO “giật dây” vụ trục xuất các nhà ngoại giao

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, việc các nước phương Tây “đồng tâm hiệp lực” trục xuất các nhà ngoại giao Nga chính là "hành động khiêu khích”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 26/3 cáo buộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đứng sau giật dây khiến nhiều nước thành viên trong Liên minh Châu Âu đồng loạt đưa ra quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

nga chi dich danh nato giat day vu truc xuat cac nha ngoai giao hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS.

Trả lời phỏng vấn chương trình 60 phút trên kênh Rossiya-1, bàMaria Zakharova cho biết: “Chúng tôi biết rất rõ ai đứng sau Liên minh Châu Âu. Đó chính là NATO. Liên minh Châu Âu là một tổ chức chính trị mạnh mẽ, có sự hậu thuẫn của tổ chức quyền lực NATO.  Các tổ chức này có mục đích phá hoại uy tín của Nga và những gì chúng ta đang chứng kiến là một phần trong chiến lược chống Nga lâu dài. Đây là vấn đề mà cả nước Nga và người dân Nga đang phải đối mặt”.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, việc các nước phương Tây “đồng tâm hiệp lực” trừng phạt Nga chính là "hành động khiêu khích” và động thái này sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến quan hệ quốc tế, ảnh hưởng đến tiến trình điều tra vụ cựu điệp viên hai mang người Nga cùng con gái bị đầu độc tại Anh.

Trước đó cùng ngày, nhiều nước trong Liên minh Châu Âu trong đó có Pháp, Đức, Ba Lan, cùng một số nước khu vực Baltic và Ukraine đã công bố quyết định trục xuất 100 nhà ngoại gia Nga nhằm bày tỏ lập trường đứng về phía Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo: TASS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x