Nga chờ đợi chiến thắng của lẽ phải trong vụ đầu độc cựu điệp viên

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin tuyên bố, Nga không chờ đợi sự xin lỗi từ phía Anh mà chờ sự chiến thắng của lẽ phải.

Sự thật về việc cựu điệp viện 2 mang người Nga Sergey Skripal bị nghi đầu độc tại Anh và nước này cáo buộc Nga liên quan đang dần sáng tỏ. Tổng thống Nga Putin tuyên bố, Nga không chờ đợi sự xin lỗi từ phía Anh, mà chờ sự chiến thắng của lẽ phải.

nga cho doi chien thang cua le phai trong vu dau doc cuu diep vien hinh 1
Tổng thống Nga Putin không chờ đợi lời xin lỗi từ Anh. Ảnh: Reuters

Tuyên bố  này được Tổng thống Putin đưa ra ngày 4/4, sau cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên Nga-Iran-Thổ Nhĩ kỳ, được tổ chức tại Ankara (Thổ Nhĩ kỳ), nhằm thúc đẩy giải quyết tình hình Syria.

Trả lời câu hỏi: “Liệu Nga có chờ sự xin lỗi chính thức từ phía Anh khi không tìm thấy bằng chứng về sự tham gia của Nga trong vụ Skripal ở Salisbury?”, Tổng thống Putin nói: “Chúng tôi không chờ gì cả. Lẽ phải cuối cùng sẽ chiến thắng và quan hệ quốc tế sẽ không phải chịu tổn thất như chúng ta thấy trong thời gian gần đây".

Trước đó, phát biểu trên kênh truyền hình Sky News hôm 3/4, người đứng đầu phòng thí nghiệm quân sự ở Porton Down (Anh) cho biết, các chuyên gia Anh không thể xác định được nguồn gốc chất độc thần kinh trong vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 4/4, một cuộc họp đặc biệt của Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã diễn ra ở La Hague, Hà Lan, theo sáng kiến của Nga liên quan đến vụ Skripal. Đại diện thường trực của Nga tại OPCW Aleksander Sungin cho biết, Nga có kế hoạch đưa ra các đề xuất xây dựng cho cuộc điều tra văn minh về vụ việc này.

Theo đó, vấn đề này sẽ được giải quyết trong khuôn khổ pháp luật và Công ước về cấm sử dụng vũ khí hóa học (CWC). Sáng kiến này của Nga đã được 14 nước thành viên của Tổ chức cấm vũ khí hóa học ủng hộ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Anh Tú/VOV-Moscow
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds