Nga chưa bao giờ ủng hộ lệnh cấm vận toàn diện đối với Triều Tiên

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 8/11 cho biết, Nga chưa bao giờ ủng hộ áp đặt lệnh trừng phạt toàn bộ nhằm vào Triều Tiên.

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn lời ông Sergei Ryabkov cho rằng, việc Mỹ nỗ lực giải quyết tất cả vấn đề thông qua các lệnh trừng phạt là cực kỳ đáng báo động.

nga chua bao gio ung ho lenh cam van toan dien doi voi trieu tien hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Ảnh: Reuters)

Cuộc khủng hoảng hạt nhân liên quan Triều Tiên có thể được giải quyết khi Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tới đây. Tuy nhiên, Thứ trưởng ngoại giao Nga không cho biết là khi nào cuộc gặp diễn ra.

Tuyên bố của Nga đưa ra chỉ một ngày sau khi Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Các vấn đề đô thị của Thượng viện Mỹ ngày 7/11 đã thông qua một dự luật yêu cầu thắt chặt hơn nữa các lệnh trừng phạt đối với các ngân hàng nước ngoài làm ăn với Triều Tiên.

Dự luật thắt chặt trừng phạt Triều Tiên được thông qua giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở thăm Hàn Quốc trong chuyến công du châu Á với trọng tâm giải quyết mối đe dọa từ Triều Tiên.

Chuyến công du diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên liên quan tới các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo và vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600