Nga chưa nhận được yêu cầu từ Mỹ cho cuộc gặp thượng đỉnh

VOV.VN - Giới chức Nga cho biết, Nga chưa nhận được bất kỳ xác nhận nào từ Mỹ liên quan đến cuộc gặp giữa hai Tổng thống Trump và Putin.

Điện Kremlin hôm qua (12/6) cho biết, Nga chưa nhận được bất kỳ xác nhận nào từ Mỹ liên quan đến việc Tổng thống Donald Trump sẵn sàng gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 (G20) sắp tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Dmitry Peskov, người phát ngôn điện Kremlin, phía Mỹ chưa khởi xướng việc tổ chức một cuộc họp riêng. Theo điện Kremlin, khi gặp nhau tại Sochi của Nga vào ngày 14/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nói với Tổng thống Nga Putin, phía Mỹ sẵn sàng cho một cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nước. Tuy nhiên, đến thời điểm này, phía Nga vẫn chưa nhận được yêu cầu chính thức từ phía Mỹ.

Trước đó cùng ngày (12/5), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với các phóng viên rằng, ông dự định gặp Tổng thống Nga Putin bên lề hội nghị G20, dự kiến sẽ được tổ chức tại thành phố Osaka của Nhật Bản vào ngày 28/6 và 29/6./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Putin nói tài diễn xuất có thể không giúp ích cho tân Tổng thống Ukraine

Putin cho rằng việc Tổng thống Ukraine từng diễn vai tổng thống không đồng nghĩa với việc ông có các kỹ năng để trở thành lãnh đạo thực sự.

Đối thoại trực tuyến với Tổng thống Nga Putin sẽ diễn ra vào ngày 20/6

VOV.VN - Đây là lần đối thoại thứ 17 của người đứng đầu nước Nga nhằm giải đáp nhiều vấn đề mà người dân quan tâm.

Tổng thống Putin: Ông Trump lo ngại một cuộc chạy đua vũ trang toàn cầu

VOV.VN - Tổng thống Putin cho biết, nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump đã thể hiện sự lo ngại về an ninh toàn cầu trong cuộc điện đàm với ông.

Tin cùng chuyên mục