Nga chuẩn bị đón phái đoàn nghị sĩ Cộng hòa Mỹ thăm Moscow

VOV.VN - Đại sứ quán của Nga và Mỹ đều xác nhận thông tin này, với hy vọng chuyến thăm sẽ cải thiện mối quan hệ song phương sau nhiều đợt sóng lớn.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ xác nhận đang chuẩn bị cho chuyến thăm của các Thượng nghị sĩ Mỹ tới Moscow, đồng thời hy vọng rằng, chuyến thăm này sẽ mang lại tác động tích cực cho mối quan hệ Moscow-Washington.

nga chuan bi don phai doan nghi si cong hoa my tham moscow hinh 1
Phái đoàn nghị sĩ Mỹ thăm Nga mang theo hy vọng cải thiện quan hệ song phương. Ảnh: Reuters

Hãng tin Sputnik dẫn thông cáo ngày 18/6 của Đại sứ quán Nga nêu rõ: “Chúng tôi được biết, một nhóm các Thượng nghị sĩ Mỹ đang chuẩn bị tới thăm Moscow. Đối thoại liên nghị viện là một phần quan trọng trong các mối liên lạc song phương. Chúng tôi hy vọng chuyến thăm này sẽ đóng góp cho sự phát triển trong quan hệ Nga-Mỹ và sẽ tác động tích cực tới mối quan hệ toàn diện giữa 2 nước”.

Tuần trước báo Bưu điện Washington (The Washington Post) của Mỹ đưa tin, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman đang sắp xếp để một đoàn Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tới thăm Nga.

Hôm qua (18/6), ông Konstantin Kosachev Chủ tịch Ủy ban Quan hệ Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga đã thông báo với các phóng viên rằng, các nghị sĩ Mỹ đã đề xuất một cuộc gặp với Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) và cuộc gặp dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ngày, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Nga Andrea Kala cũng cho biết, Đại sứ Huntsman ủng hộ phái đoàn nghị sĩ Mỹ thăm và đối thoại với giới chức Nga.

“Đại sứ Huntsman chào mừng phái đoàn nghị sĩ Mỹ thăm Liên bang Nga. Ông khẳng định việc ủng hộ đối thoại nhiều hơn, chứ không ít đi, với các nhà chức trách Nga”, người phát ngôn Kala nhấn mạnh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồi tháng 4, Đại sứ Huntsman cũng đã bày tỏ hy vọng cải thiện quan hệ Washington-Moscow, vốn đã xuống mức thấp vì sự đối đầu trong hàng loạt vấn đề nóng quốc tế./.

Hoàng Lê/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds