Nga có bằng chứng Tổng thống Mỹ Trump không tiết lộ thông tin mật

VOV.VN - Tổng thống Nga cho biết sẵn sàng trao dữ liệu về cuộc trao đổi giữa ông Trump và Ngoại trưởng Nga Lavrov cho Quốc hội Mỹ nếu Nhà Trắng đồng ý.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/5 khẳng định,  Tổng thống Mỹ Donald Trump không hề tiết lộ thông tin mật cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và ông sẵn sàng chuyển bằng chứng cho Quốc hội Mỹ để làm sáng tỏ điều này.

nga co bang chung tong thong my trump khong tiet lo thong tin mat hinh 1
Tổng thống Trump (giữa) trò chuyện với Ngoại trưởng Nga Lavrov (trái) và Đại sứ Nga Kislyak (phải) tại Nahf Trắng. (Ảnh: AFP)

Hãng tin Reuters dẫn lời phát biểu của Tổng thống Nga Putin tại cuộc họp báo cùng Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni, cho biết ông sẵn sàng trao dữ liệu về cuộc trao đổi giữa ông Trump và Ngoại trưởng Nga Lavrov cho Quốc hội Mỹ nếu Nhà Trắng đồng ý.

Theo một trợ lý của Tổng thống Putin, ông Yuri Ushakov thì phía Nga đang giữ bản thảo viết tay về cuộc hội đàm của Tổng thống Mỹ và Ngoại trưởng Nga, chứ không phải là bản ghi âm.

Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng tôi cảm thấy lo lắng về những gì đang diễn ra tại Mỹ. Thật khó tưởng tượng khi một ai đó lại cố tình phóng đại những thông tin lá cải và vô nghĩa. Điều làm tôi ngạc nhiên là họ đã làm chao đảo tình hình chính trị tại Mỹ bằng những khẩu hiệu chống Nga mà không nhận thức được mối nguy hiểm mà hành động này gây ra".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định đây là vấn đề nội bộ của nước Mỹ và Nga sẽ không bao giờ can thiệp. Bên cạnh đó, việc đánh giá công việc của Tổng thống Mỹ phụ thuộc hoàn toàn vào người dân Mỹ và không thuộc phận sự của Nga. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành tâm điểm của báo chí trong tuần này khi có cáo buộc cho rằng ông đã chia sẻ thông tin tình báo tuyệt mật với Ngoại trưởng Sergei Lavrov và đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak trong cuộc gặp ở Nhà Trắng ngày 10/5. Tuy nhiên chính quyền Tổng thống Trump đã ngay lập tức báo bỏ cáo buộc trên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds