Nga có thể ngăn chặn mối đe dọa trong không gian ngay từ mặt đất?

VOV.VN - Nga không nhất thiết phải đáp trả khi các quốc gia đưa vũ khí lên không gian bởi Mosow có thể phá hủy các vũ khí này ngay từ mặt đất nếu bị đe dọa.

"Đối với kế hoạch đưa vũ khí lên không gian của một số quốc gia, việc đáp trả tương đương là hoàn toàn không cần thiết, mặc dù biện pháp này cũng không bị loại trừ. Tất cả những các vũ khí không gian này sẽ nằm trong tầm ngắm của chúng ta từ trái đất, kèm với sự đảm bảo hủy diệt hoàn toàn", ông Franz Klintsevich, một thành viên trong Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga, khẳng định.

nga co the ngan chan moi de doa trong khong gian ngay tu mat dat? hinh 1
Thượng nghị sỹ Nga. (Ảnh: Spuntik).

Cũng theo vị thượng nghị sỹ Nga, việc nước này đình chỉ Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) để đáp trả động thái tương tự của Mỹ là "phản ứng hoàn toàn tự nhiên" trước quyết định của Washington.

"Tất nhiên, ông ấy đã không nói về tất cả kế hoạch của chúng tôi, nhưng điều này khá đủ để hiểu rằng: Mỹ đang thực hiện một bước đi hấp tấp nhưng lại không đảm bảo an toàn cho họ. Ví dụ, tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon, gần như đã sẵn sàng để đưa vào hoạt động. Vũ khí này có sức phá hoại khủng khiếp và cầu Chúa là nó không bao giờ được sử dụng ", ông này cho hay. 

Trước đó, hôm 2/2, Tổng thống Putin cho biết Nga quyết định sẽ đình chỉ việc tham gia INF để đáp trả việc Mỹ rút khỏi hiệp ước này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Chúng ta sẽ có phản ứng đáp trả. Đối tác Mỹ đã thông báo đình chỉ việc tham gia vào hiệp ước INF và chúng ta cũng sẽ đình chỉ. Họ thông báo rằng đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển, và chúng ta cũng sẽ làm điều tương tự", nhà lãnh đạo Nga nói.

Ông chủ điện Kremlin khẳng định thêm rằng đã đồng ý với đề xuất của Bộ Quốc phòng về việc chế tạo các vũ khí mới, trong đó có tên lửa siêu thanh tầm trung.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Vladimir Shamanov cho rằng việc Mỹ nhất quyết rời INF có thể là Washington đang muốn thực hiện ý đồ triển khai vũ khí trên không gian vũ trụ trong mưu đồ quân sự hóa vũ trụ trong vài năm tới mà không bị ràng buộc bởi các thỏa thuận trong hiệp ước./.

Song Hy/VTC News Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

vũ khí tấn công từ không gian Nga ngăn chặn đe dọa từ không gian Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung INF đối đầu hạt nhân Nga-Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds