Nga Cuộc họp HĐBA LHQ là can thiệp trực tiếp chủ quyền của Iran

Nga: Cuộc họp HĐBA LHQ là can thiệp trực tiếp chủ quyền của Iran

VOV.VN -Nga cho rằng, việc Mỹ kêu gọi tổ chức một phiên họp đặc biệt của HĐBA LHQ để thảo luận về bất ổn tại Iran là can thiệp trực tiếp chủ quyền của nước này.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm nay (5/1) cho rằng, việc Mỹ kêu gọi tổ chức một phiên họp đặc biệt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để thảo luận về bất ổn tại Iran là can thiệp trực tiếp chủ quyền của nước này.

nga cuoc hop hdba lhq la can thiep truc tiep chu quyen cua iran hinh 1
Một phiên họp Hội đồng Bảo an LHQ. Ảnh: UN.

Theo ông Ryabkov, tuyên bố của Iran cho rằng những ảnh hưởng bên ngoài đã kích động các cuộc biểu tình trong nước không phải là không có cơ sở. Mỹ sử dụng bất cứ biện pháp nào gây mất ổn định cho những quốc gia mà nước này không thích.

Tuyên bố của Nga đưa ra ngay trước thềm phiên họp đặc biệt của Hội đồng Bảo an LHQ về Iran, dự kiến diễn ra đêm nay (theo giờ Việt Nam). Phía Nga trước đó cho rằng, đây là vấn đề nội bộ của Iran và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không có vai trò gì trong vấn đề này.

Trong một cảnh báo tới Mỹ, Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng hối thúc Mỹ không nên hủy hoại cơ hội đối thoại giữa Hàn Quốc và Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều  Tiên.

Ông Ryabkov khẳng định, những bên liên quan nên kiềm chế, cân bằng và thận trọng, tránh tác động không tốt đến bầu không khí tích cực hiện nay./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close