Nga đề xuất dự thảo nghị quyết lên án Mỹ và đồng minh tấn công Syria

VOV.VN - Nga đã đề xuất bản dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm lên án “sự xâm lược chống lại Cộng hòa Arab Syria".

PC_Article_AfterShare_1

Hãng tin Reuters vừa đưa tin, Nga đã đề xuất một bản dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong ngày hôm nay, nhằm lên án “sự xâm lược chống lại Cộng hòa Arab Syria” của Mỹ và các nước đồng minh, coi đây là một hành động vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Hiện vẫn chưa rõ thời gian bỏ phiếu dự thảo Nghị quyết này. Tuy nhiên, dự thảo Nghị quyết này được dự đoán khó có thể được thông qua với 9 phiếu ủng hộ. Thêm vào đó, Mỹ, Anh và Pháp chắc chắn cũng sẽ sử dụng quyền phủ quyết của mình để bác bỏ dự thảo của Nga.

Dự kiến, đêm nay theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an sẽ họp khẩn theo yêu cầu của Nga về cuộc không kích sáng nay do Mỹ, Anh, Pháp tiến hành nhằm vào Syria.

Trong phát biểu ngay sau cuộc tấn công, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Guterres đã ra tuyên bố nhấn mạnh, các quốc gia có nghĩa vụ phải tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế nói chung, đặc biệt là khi xử lý các vấn đề hòa bình và an ninh. 

Ông Guterres hối thúc tất cả các quốc gia thành viên thể hiện sự kiềm chế trong những hoàn cảnh nguy hiểm này, đồng thời tránh bất kỳ hành động nào có thể làm leo thang tình hình và làm tồi tệ hơn nữa tình cảnh khốn khổ của người dân Syria./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đình Nam/VOV1 Theo: Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds