Nga điều chiến đấu cơ tuần tra ở đông bắc Syria

Nga điều chiến đấu cơ tuần tra ở đông bắc Syria

VOV.VN - Các cuộc tuần tra của là một phần trong thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về vùng an toàn ở miền bắc Syria.

Máy bay chiến thuật Nga ngày 7/11 đã tiến hành tuần tra trên không dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ như một phần thỏa thuận giữa Ankara và Moscow về vùng đệm ở miền bắc Syria.

nga dieu chien dau co tuan tra o dong bac syria hinh 1
Máy bay Nga tuần tra khu vực đông bắc Syria ngày 7/11. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

“Máy bay chiến thuật của Nga đã tiến hành tuần tra trên không dọc tuyến căn cứ không quân Kuweires - khu định cư Ain Isa – khu định cư Raqqa, dọc hồ Assad về căn cứ không quân Kuweires”, Người đứng đầu trung tâm của Nga về hòa giải Syria Tướng Yury Borenkov nói trong buổi họp báo ngày 7/11.

Ông Borenko không nêu cụ thể loại máy bay nào tham gia cuộc tuần tra.

Các máy bay Nga triển khai ở Syria bao gồm máy bay chiến đấu Su-24, Su-25, trực thăng chiến đấu Mi-24, Mi-28, Ka-52 và máy bay vận tải quân sự Mi-8.

Sau các cuộc đối thoại giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, một bản ghi nhớ giữa 2 bên được ký ngày 22/10 tại Sochi, theo đó đảm bảo lực lượng vũ trang người Kurd ở Syria rút ra khỏi phạm vi 30km từ đường biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

Văn bản 10 điểm còn bao gồm nhiệm vụ tuần tra do quân đội Nga ở Syria, bảo vệ biên giới Syria và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành nhằm đảm bảo việc thực thi thỏa thuận.

Nga cũng tiến hành các chiến dịch nhân đạo khắp Syria trên cơ sở thường xuyên và giúp chính quyền Damascus tạo hành lang an toàn để hồi hương những người tị nạn Syria./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close