Nga đóng cửa lãnh sự quán Anh ở St. Petersburg giữa lúc căng thẳng

VOV.VN - Việc đóng cửa lãnh sự quán Anh được coi là đòn đáp trả việc trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga của Anh hồi tuần trước.

Bộ Ngoại giao Nga hôm 17/3 công bố việc đóng cửa Tổng lãnh sự quán Anh tại St. Petersburg và trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh. Động thái này được coi là đòn đáp trả việc trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga của Anh hồi tuần trước, do những căng thẳng giữa hai bên liên quan đến vụ cựu điệp viên Skripal và con gái ông này bị đầu độc.

nga dong cua lanh su quan anh o st. petersburg giua luc cang thang hinh 1
Cựu điệp viên Skripal và con gái bị đầu độc tại Anh. Ảnh: CNN

Bộ Ngoại gia Nga cho biết thời gian đóng cửa Lãnh sự quán Anh tại St. Petersburg sẽ được xác định phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế và phía Anh sẽ có thời gian cần thiết để chấm dứt công việc của cơ quan ngoại giao này.

Hội đồng Anh ở Nga - cơ quan thúc đẩy quan hệ văn hoá hai quốc gia cũng sẽ bị đóng cửa. Trong khi cùng ngày Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Anh tại Nga Laurie Bristow nhằm phản đối việc Anh trục xuất các nhà ngoại giao Nga hồi tuần trước.

PC_Article_Middle

Trước đó không lâu, Thủ tướng Anh Theresa May công bố một loạt các biện pháp đối phó với Nga nếu nước này không giải thích rõ về vụ việc gây ầm ĩ liên quan tới cựu điệp viên Yulia Skripal.

Tuy nhiên đến nay chính phủ Nga vẫn một mực phủ nhận bất kỳ sự can thiệp nào vào vụ tấn công ông Yulia Skripal./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Bóng hồng” trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng cúi gằm mặt tại Tòa
VOV.VN - Trong suốt quá trình nghe cáo trạng vụ đánh bạc nghìn tỷ, bị cáo Lưu Thị Hồng, nguyên Tổng giám đốc CNC cúi gằm mặt, thi thoảng giơ tay che mặt.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x