Nga đóng cửa lãnh sự quán Anh ở St. Petersburg giữa lúc căng thẳng

VOV.VN - Việc đóng cửa lãnh sự quán Anh được coi là đòn đáp trả việc trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga của Anh hồi tuần trước.

Bộ Ngoại giao Nga hôm 17/3 công bố việc đóng cửa Tổng lãnh sự quán Anh tại St. Petersburg và trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh. Động thái này được coi là đòn đáp trả việc trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga của Anh hồi tuần trước, do những căng thẳng giữa hai bên liên quan đến vụ cựu điệp viên Skripal và con gái ông này bị đầu độc.

nga dong cua lanh su quan anh o st. petersburg giua luc cang thang hinh 1
Cựu điệp viên Skripal và con gái bị đầu độc tại Anh. Ảnh: CNN

Bộ Ngoại gia Nga cho biết thời gian đóng cửa Lãnh sự quán Anh tại St. Petersburg sẽ được xác định phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế và phía Anh sẽ có thời gian cần thiết để chấm dứt công việc của cơ quan ngoại giao này.

Hội đồng Anh ở Nga - cơ quan thúc đẩy quan hệ văn hoá hai quốc gia cũng sẽ bị đóng cửa. Trong khi cùng ngày Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Anh tại Nga Laurie Bristow nhằm phản đối việc Anh trục xuất các nhà ngoại giao Nga hồi tuần trước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó không lâu, Thủ tướng Anh Theresa May công bố một loạt các biện pháp đối phó với Nga nếu nước này không giải thích rõ về vụ việc gây ầm ĩ liên quan tới cựu điệp viên Yulia Skripal.

Tuy nhiên đến nay chính phủ Nga vẫn một mực phủ nhận bất kỳ sự can thiệp nào vào vụ tấn công ông Yulia Skripal./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Danh Trung bật khóc khi giúp U22 Việt Nam vào bán kết U22 Đông Nam Á
VOV.VN - Danh Trung – cầu thủ ghi cú đúp vào lưới U22 Timor Leste giúp U22 Việt Nam giành vé vào bán kết đã bật khóc sau khi ghi bàn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds