Nga đưa các cơ quan truyền thông Mỹ vào danh sách bị áp dụng chế tài

VOV.VN - Sau khi đài RT của Nga bị Mỹ “phân biệt đối xử”, Nga đã trả đũa bằng việc đưa 2 đài phát thanh đối ngoại của Mỹ vào danh sách chế tài.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Tư pháp Nga hôm qua (16/11) đã đưa Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (Voice of America) và một đơn vị thuộc Đài phát thanh châu Âu Tự do vào danh sách các cơ quan truyền thông bị tác động của luật cơ quan đại diện truyền thông ở nước ngoài (foreign agent).

nga dua cac co quan truyen thong my vao danh sach bi ap dung che tai hinh 1
Logo Đài Tiếng nói Hoa Kỳ.

Thông tin trên được đưa ra chỉ ít giờ sau khi Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) cùng ngày đã thông qua trong phiên thảo luận thứ hai những sửa đổi về quy định công nhận các cơ quan truyền thông đại chúng được tài trợ từ nước ngoài là cơ quan đại diện ở nước ngoài.

Theo đó, cơ quan báo chí nào được công nhận quy chế này sẽ phải chịu những hạn chế và nghĩa vụ như các đại diện tại Nga của tổ chức phi lợi nhuận nước ngoài và sẽ phải chịu trách nhiệm như các tổ chức trên khi vi phạm pháp luật. Các sửa đổi mới được đưa vào dự luật về quyền phong tỏa không qua tòa án các trang web của các tổ chức bị cấm tại Nga.

Bộ Tư pháp Nga sẽ là cơ quan ra quyết định về quy chế của các phương tiện thông tin đại chúng và những dấu hiện nhận diện mà phương tiện đó cần phải có. Theo quy định của Bộ Tư pháp Nga, các phương tiện truyền thông trên có thể bị áp dụng luật về các tổ chức phi lợi nhuận nước ngoài, trừ những quy định ngoại lệ.

PC_Article_Middle

Đại diện đơn vị thuộc Đài phát thanh châu Âu Tự do có trụ sở tại Séc cho biết chưa nhận được thông báo từ phía Nga trong khi Đài Tiếng nói Hoa Kỳ chưa có phản ứng gì về động thái trên của Bộ Tư pháp Nga.

Đầu tháng 11 vừa qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu kênh truyền hình RT của Nga phải đăng ký làm đại diện nước ngoài tại Mỹ trước ngày 13/11. Kênh này đã thực hiện yêu cầu của phía Mỹ tuy nhiên Tổng biên tập RT Margarita Simonian cho rằng yêu cầu trên mang tính phân biệt đối xử và Nga sẽ có hành động đáp trả./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x