Nga đưa thông tin trái ngược với Mỹ về cuộc gặp Putin Trump tại APEC

Nga đưa thông tin trái ngược với Mỹ về cuộc gặp Putin-Trump tại APEC

VOV.VN - Trong khi Mỹ nói cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin tại APEC sẽ không diễn ra, Nga lại cho rằng điều này vẫn chưa rõ ràng.

Nga và Mỹ tiếp tục đưa ra những thông tin mâu thuẫn về cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị cấp cao APEC đang diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam.

nga dua thong tin trai nguoc voi my ve cuoc gap putin trump tai apec hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một lần gặp gỡ trước đây. Ảnh: Dịch vụ báo chí Điện Kremlin.

Theo RT, trong khi Nhà Trắng thông tin cuộc gặp riêng giữa hai nhà lãnh đạo sẽ không diễn ra vì lịch trình chồng chéo thì Điện Kremlin cho rằng cuộc gặp này “có thể vẫn còn khả thi”.

Hôm qua (9/11), Trợ lý Tổng thống Nga về các vấn đề quốc tế Yury Ushakov nói với các phương tiện truyền thông rằng hai nhà lãnh đạo đã có kế hoạch gặp gỡ bên lề Hội nghị cấp cap APEC vào hôm nay (10/11).

Tuy nhiên, ngay trước khi máy bay của Tổng thống Mỹ Donald Trump hạ cánh ở Đà Nẵng, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết cuộc gặp này sẽ không diễn ra vì lịch trình của hai nhà lãnh đạo bị chồng chéo.

Bà Sander cũng cho biết thêm:"Bây giờ hai nhà lãnh đạo sẽ ở cùng một địa điểm. Liệu họ có chạm mặt nhau và chào hỏi nhau? Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng một cuộc gặp chính thức được lên kế hoạch không có trong chương trình nghị sự và chúng tôi không biết trước được là có hay không".

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng cuộc gặp này vẫn đang được hai bên thu xếp.

“Thảo luận đang tiếp tục diễn ra. Vẫn chưa rõ ràng”, ông Peskov trả lời truyền thông ngày 10/11./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close