Nga gửi đoàn xe cứu trợ thứ 83 đến vùng xung đột Donbas của Ukraine

VOV.VN - Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga vừa gửi đợt hàng viện trợ thứ 83 đến khu vực xung đột quân sự Donbas nằm ở phía Đông của Ukraine.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thông tin được người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga công bố ngày hôm nay (22/11), đoàn xe tải chở hàng cứu trợ nhân đạo đang hướng đến biên giới Nga-Ukraine.

nga gui doan xe cuu tro thu 83 den vung xung dot donbas cua ukraine hinh 1
Một đoàn xe cứu trợ Nga. Ảnh: Time.

Sau khi được kiểm tra hải quan tại các trạm kiểm soát biên giới, đoàn sẽ tách ra để đi theo hai ngả đường đến khu vực Donetsk và Luhansk. Đoàn cứu trợ lần này mang theo hơn 400 tấn hàng các loại, gồm thực phẩm cho trẻ em, thuốc men và dụng cụ y tế.

Gần đây nhất, Nga gửi đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo đến khu vực Donbas vào ngày 25/10 và lần tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 12 tới.

Nga bắt đầu gửi hàng cứu trợ nhân đạo đến khu vực Donbas từ năm 2014 và đã có tổng số 82 đoàn xe vận tải chở theo hơn 78.000 tấn hàng hóa các loại được vận chuyển đến khu vực xung đột này./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Nga-Ukraine xung đột Ukraine xung đột Donbas đoàn xe cứu trợ hỗ trợ nhân đạo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh điêu tàn, đổ nát tại hiện trường vụ nổ nhà hàng Nhật Bản
VOV.VN - Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo, Nhật Bản ngổn ngang gạch đá, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x