Nga hối thúc Mỹ không can thiệp vào công việc nội bộ của Iran

Nga hối thúc Mỹ không can thiệp vào công việc nội bộ của Iran

VOV.VN - Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, Nga hối thúc Mỹ không can thiệp vào công việc nội bộ của Iran.

Hãng thông tấn RIA của Nga dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 4/1 nhấn mạnh, Nga xem việc Mỹ đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tiến hành họp khẩn bàn về tình hình Iran là một động thái “gây hại và không mang tính xây dựng”.

Ông Ryabkov khẳng định, các vấn đề nội bộ của Iran không liên quan gì đến vai trò của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vốn là "duy trì hoà bình và an ninh quốc tế". Cũng theo vị quan chức này, Nga hối thúc Mỹ không can thiệp vào công việc nội bộ của Iran.

nga hoi thuc my khong can thiep vao cong viec noi bo cua iran hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov (Ảnh: UN)
Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley ngày 2/1 đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tiến hành phiên họp khẩn cấp để bàn về tình hình Iran.

Các cuộc biểu tình ở Iran bắt đầu nổ ra ở Mashhad - thành phố lớn thứ 2 của nước này hôm 30/12 vừa qua trước khi lan rộng ra các thành phố khác. Một trong những yêu sách của những người biểu tình là cải thiện điều kiện sống của người dân.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 3/1, Tổng thống Iran Hassan Rouhani bày tỏ hy vọng tình trạng hỗn loạn ở nước này sẽ chấm dứt trong vòng một vài ngày tới. Nhà lãnh đạo Iran thể hiện sẵn sàng thực hiện các biện pháp để kiểm soát tình hình./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close