Nga hy vọng cuộc gặp giữa Tổng thống Nga và Mỹ sẽ tổ chức vào năm sau

VOV.VN-Điện Kremlin hy vọng, Tổng thống Mỹ và Nga có thể hội đàm trước hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 6 năm sau.

PC_Article_AfterShare_1

Điện Kremlin hy vọng, Tổng thống Mỹ Donal Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể hội đàm trước Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Nhật  Bản vào tháng 6 năm sau.

nga hy vong cuoc gap giua tong thong nga va my co the to chuc vao nam sau hinh 1
Tổng thống Nga vẫn hy vọng gặp Tổng thống Mỹ tại G20. Ảnh minh họa: Getty.

Phát biểu tại cuộc họp báo vào hôm nay, người phát ngôn Điện Kremlin Yuri Ushakov cho rằng, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo có thể diễn ra và điều cần thiết bây giờ là hai bên cần phải đàm phán về việc chuẩn bị cho cuộc gặp. Khi được hỏi về thời điểm có thể diễn ra cuộc gặp, ông Ushakov lấy mốc Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào tháng 6 năm sau như một lựa chọn.

Tổng thống Mỹ Trump đã hủy cuộc gặp theo kế hoạch với Tổng thống Nga Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina vào cuối tuần này với lý do liên quan đến vụ đụng độ giữa Nga và Ukraine tại eo biển Kerch.

Thay vào đó, Tổng thống Mỹ Donal Trump và Tổng thống Nga Putin đã có một cuộc gặp chớp nhoáng khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 Buenos Aires./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tổng thống Nga Tổng thống Mỹ Hội nghị thượng đỉnh G20 người phát ngôn Điện Kremlin Yuri Ushakov

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x