Nga kêu gọi các nước ủng hộ lộ trình của Nga Trung về Triều Tiên

Nga kêu gọi các nước ủng hộ lộ trình của Nga-Trung về Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh việc giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên đòi hỏi các nỗ lực ngoại giao quyết liệt.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 20/10 đã kêu gọi các cường quốc thế giới ủng hộ lộ trình do Nga-Trung Quốc đề xuất nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng về chương trình hạt nhân và tên lửa của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

nga keu goi cac nuoc ung ho lo trinh cua nga trung ve trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Sputnik)

Phát biểu tại hội nghị về không phổ biến vũ khí hạt nhân tại thủ đô Moscow, ông Lavrov nhấn mạnh việc giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên đòi hỏi các nỗ lực ngoại giao quyết liệt. Hiện nay, mục tiêu chính là nhằm ngăn chặn một cuộc xung đột vũ trang, sẽ gây ra thảm họa quy mô lớn về môi trường, kinh tế và nhân đạo.

“Những điểm chính của lộ trình này nằm trong tuyên bố chung của Ngoại trưởng Nga - Trung Quốc, được đưa ra hôm 4/6 vừa qua. Việc thực hiện lộ trình sẽ góp phần giảm thiểu các hoạt động quân sự cũng như căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên” – Ngoại trưởng Nga nêu rõ.

Thỏa thuận hạt nhân Iran đang đứng trước nguy cơ “đổ vỡ” bởi những tuyên bố mới đây từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo ông Lavrov, nếu thỏa thuận vốn được xem là lịch sử này đổ vỡ thì sẽ là một “thông điệp đáng lo ngại” về các cơ chế an ninh quốc tế và có thể ảnh hưởng đến tình hình trên bán đảo Triều Tiên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close