Nga kêu gọi dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga ngày 15/6 lên tiếng kêu gọi sớm dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào Triều Tiên.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, các biện pháp trừng phạt đơn phương gần đây của một số nước nhằm vào Triều Tiên là đáng lo ngại và có tác động tiêu cực. Nga cũng đang thúc đẩy nỗ lực sửa đổi các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên. Đây là yếu tố quan trọng trong tiến trình bình thường hóa tình hình khu vực.

nga keu goi do bo cac bien phap trung phat nham vao trieu tien hinh 1
Nga kêu gọi sớm dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào Triều Tiên. Ảnh Ngoại trưởng Nga Lavrov gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Bình Nhưỡng: Getty

Bà Maria Zakharova cũng khẳng định, Nga hoan nghênh việc thiết lập đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên cũng như các cuộc đối thoại liên Triều, hướng tới việc đạt được các thỏa thuận giúp giải quyết những vấn đề trên bán đảo Triều Tiên. Những diễn biến tích cực này phù hợp với lộ trình của Nga và Trung Quốc đưa ra cách đây hơn 1 năm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Năm 2017, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã áp đặt 3 vòng trừng phạt kinh tế khắt khe với Triều Tiên, cấm hầu hết các hoạt động xuất khẩu nguyên liệu thô của nước này, đồng thời hạn chế nghiêm ngặt nguồn cung dầu mỏ cho Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds