Nga kêu gọi Mỹ chấm dứt hành động phong tỏa Cuba

VOV.VN - Nga vừa lên tiếng kêu gọi việc chấm dứt hành động phong tỏa của Mỹ đối với Cuba.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga hôm 3/5 khẳng định, hành động của Mỹ nhằm thắt chặt sự phong tỏa đối với Cuba theo tinh thần "Học thuyết Monroe” là vi phạm các quy tắc của luật pháp quốc tế.

Nga kêu gọi chấm dứt hành động phong tỏa của Mỹ với Cuba. Ảnh minh họa: Reuters.

Mỹ mới đây quyết định đưa vào áp dụng Điều 3, Luật Helms-Burton như một biện pháp thắt chặt bao vây, cấm vận kinh tế chống Cuba.

Phản ứng trước quyết định mới nhất của Mỹ, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh rằng, các phương thức gây áp lực mà Mỹ đang sử dụng là hoàn toàn bất hợp pháp. Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên có trách nhiệm bảo vệ Hiến chương Liên Hợp Quốc cũng như luật pháp quốc tế để cùng chấm dứt các lệnh phong tỏa nhằm vào Cuba”.

Cũng theo tuyên bố này, giới lãnh đạo Cuba đã nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng giải quyết các mâu thuẫn hiện tại với Mỹ trên cơ sở song phương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cuba chỉ trích Mỹ muốn “bóp nghẹt” kinh tế và trừng phạt nhân dân Cuba

VOV.VN - Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez tuyên bố, những biện pháp mới đây của Mỹ chống nước này là nhằm “bóp nghẹt” nền kinh tế và trừng phạt nhân dân Cuba.

Nga, Trung Quốc phản ứng về động thái của Mỹ với Venezuela, Cuba

VOV.VN - Nga và Trung Quốc đã chỉ trích các động thái gần đây của Mỹ ở Mỹ Latin, cáo buộc rằng Washington gây chiến và can thiệp vào các quốc gia có chủ quyền.

Cuba diễu hành phản đối cấm vận của Mỹ và nỗ lực can thiệp Venezuela

VOV.VN - Hàng triệu người dân Cuba đã đổ ra đường diễu hành để phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ.

Cuba và UAE nhất trí miễn thị thực cho công dân của nhau

VOV.VN - Việc UAE và Cuba nhất trí cơ chế miễn thị thực diễn ra trong bối cảnh Mỹ, một đồng minh của UAE đã cố gắng thắt chặt trừng phạt nhằm vào Cuba.

Mỹ cảnh báo trừng phạt, cấm vận Cuba ở mức cao nhất vì Venezuela

VOV.VN - Mỹ đã cảnh báo sẽ trừng phạt và cấm vận Cuba ở mức cao nhất, nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho chính phủ của Tổng thống Venezuela.

Tin cùng chuyên mục