GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga kêu gọi sửa quy tắc dùng vũ khí hạt nhân sau khi Mỹ rút khỏi INF

VOV.VN - Trước việc Mỹ rút khỏi INF, các nghị sĩ Quốc hội Nga hôm 21/11 kêu gọi Hội đồng An ninh Quốc gia nước này sửa đổi quy định về sử dụng vũ khí hạt nhân.

Trong một tài liệu đã được Ủy ban Quốc phòng và An ninh thông qua, các nhà lập pháp đã đề nghị soạn thảo một bộ nguyên tắc cơ bản mới của Chính sách răn đe hạt nhân của Liên bang Nga.

nga keu goi sua quy tac dung vu khi hat nhan sau khi my rut khoi inf hinh 1
Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga. Ảnh: Sputnik.

Bộ Quốc phòng Mỹ từ chối bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, theo giới quan sát, bước đi của các nhà lập pháp Nga dường như là nhằm phản ứng trước quyết định của Tổng thống Donald Trump rút khỏi Hiệp ước các Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Văn kiện được ký với Nga từ này được xem là một cột mốc trong việc chấm dứt cuộc chiến tranh lạnh giữa hai cường quốc, cấm các loại tên lửa hạt nhân được phóng lên từ mặt đất ở độ cao từ 500km đến 5.500kmvà dẫn đến việc loại bỏ gần 2.700 tên lửa tầm ngắn và tầm trung.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi đầu tuần cho biết, Nga sẽ không tham gia một cuộc chay đua vũ trang, nhưng sẽ không để mặc cho Mỹ rút khỏi Hiệp ước các Lực lượng hạt nhân tầm trung. Nga sẵn sàng duy trì đối thoại với Mỹ về văn kiện, vốn đã trở thành một trong những nền tảng của giải trừ hạt nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Nga cũng kêu gọi chính phủ và các quan chức quân sự nước này đề xuất các bước đi cụ thể mà Nga có thể thực hiện để đáp lại việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước các Lực lượng hạt nhân tầm trung./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến: “Ai nói tôi dựa hơi chị gái thì kệ họ“

VOV.VN - Trong suốt Sao Mai 2019, Lương Hải Yến bị nhiều lời dèm pha về việc có chị gái là Quán quân Sao Mai 2011 dòng dân gian Lương Nguyệt Anh "chống lưng".

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP