Nga khẳng định có bằng chứng Nga vô can trong vụ tấn công xe cứu trợ

VOV.VN - Nga ngày 21/9 khẳng định, quân đội nước này và lực lượng chính phủ Syria không tham gia cuộc không kích nhằm vào đoàn xe cứu trợ ở gần Aleppo.

Phát biểu với kênh truyền hình Rossiya-1 (Nga), Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trích dẫn thông tin từ quân đội Nga nêu rõ, máy bay chiến đấu của Nga không hoạt động trong khu vực này và máy bay của quân đội Syria cũng vậy. Cuộc tấn công được tiến hành vào thời điểm ban đêm, trong khi đó lực lượng không quân Syria lại không thực hiện các chuyến bay vào thời điểm này. 

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (ảnh: Sputnik).

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã phân tích kỹ đoạn video quay lại cuộc tấn công và thấy rằng quân đội Nga cũng như quân đội Syria không tham gia cuộc tấn công.

Người phát ngôn của Bộ quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, tại hiện trường không có dấu hiệu của bom nổ mà chỉ có đám cháy gây ra do cuộc tấn công của phiến quân Jabhat Fatah al Sham, trước đây từng được biết đến tên gọi Mặt trận Nusra bị Nga đặt ra ngoài vòng pháp luật.

Bộ này khẳng định, Nga luôn tiến hành các cuộc không kích dựa vào thông tin của máy bay do thám cũng như xác minh cẩn thận các dữ liệu do quân đội Syria cung cấp.

Hồi đầu tuần này, Liên Hợp Quốc cho biết, một đoàn xe cứu trợ quốc tế đã bị tấn công gần thành phố Aleppo, khiến nhiều người thương vong. Mỹ ngay lập tức cáo buộc Nga và chính phủ Syria thực hiện cuộc tấn công. Tuy nhiên, phía Nga đã bác bỏ cáo buộc liên quan./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn ở Syria “không chết yểu”

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã bày tỏ lạc quan về thỏa thuận, cho rằng thỏa thuận ngừng bắn Syria có hiệu lực hôm 12/9 vừa qua “không chết yểu”.

Nga bi quan về triển vọng nối lại lệnh ngừng bắn ở Syria

VOV.VN - Phía Nga cho rằng, lệnh ngừng bắn ở Syria chỉ có thể được nối lại nếu các phần tử khủng bố ngừng tấn công lực lượng chính phủ.

Nga - Mỹ khẩu chiến về vụ tấn công đoàn xe cứu trợ tại Aleppo, Syria

VOV.VN - Cố vấn an ninh Nhà Trắng Ben Rhodes ngày 20/9 đã lên tiếng cáo buộc Nga phải chịu trách nhiệm vụ tấn công vào đoàn xe cứu trợ gần Aleppo, Syria. 

Khủng hoảng Syria “nóng” tại Phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Phiên họp cấp cao thường niên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) đêm 20/9 đã chính thức khai mạc tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ.

Lệnh ngừng bắn của Mỹ và Nga không phải là thần dược cho Syria

VOV.VN - Liên Hợp Quốc ngày 20/9 tuyên bố tạm ngừng mọi hoạt động viện trợ nhân đạo ở Syria sau khi xảy ra vụ không kích nhằm vào đoàn xe cứu trợ gần Aleppo.

Tin cùng chuyên mục