Nga khẳng định không can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Belarus

Nga khẳng định không can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Belarus

VOV.VN - Ngày 16/7, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định sẽ không can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Belarus vào tháng 8 tới đây.
Trong một cuộc phỏng vấn với Hãng thông tấn TASS, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrei Rudenko tuyên bố Nga không quan tâm đến việc gây bất ổn tình hình ở Belarus.

Theo Thứ trưởng Rudenko, Nga không quan tâm đến bất kỳ kịch bản Maidan nào ở Belarus, nhấn mạnh rằng những gì xảy ra ở Ukraine đã trở thành một bài học đối với nhiều quốc gia, kể cả đối với đất nước anh em, gần gũi nhất với Nga là Belarus. 

nga khang dinh khong can thiep vao cuoc bau cu tong thong belarus hinh 1
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga (Ảnh: Tass)

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga chỉ ra rằng Nga đang theo dõi những gì đang xảy ra ở Belarus. Nga đã không can thiệp và sẽ không can thiệp vào quá trình bầu cử, không quan tâm đến việc gây ảnh hưởng đến ý kiến của người dân Belarus. Sự lựa chọn cuối cùng phải được người dân Belarus đưa ra và Nga sẽ thừa nhận sự lựa chọn này.

Cuộc bầu cử tổng thống tại Belarus dự kiến diễn ra vào ngày 9/8. Ngày 14/7, Uỷ ban bầu cử Trung ương Belarus đã đăng ký 5 ứng cử viên trong cuộc bầu cử sắp tới, gồm Tổng thống đương nhiệm A. Lukashenko và 4 ứng cử viên gồm: cựu đại biểu Quốc hội Anna Kanopatskaya, Chủ tịch Đảng “Dân chủ xã hội Belarus Gramada” Sergei Cherechen, đồng Chủ tịch phong trào “Hãy nói sự thật” Andrei Dmitriev và vợ bloger Sergei Tikhanovsky là Svetlana Tikhanovskaya.

Uỷ ban bầu cử từ chối đăng ký với hai ứng viên khác là cựu lãnh đạo ngân hàng Belgazprombank Viktor Babariko và Giám đốc Khu công nghệ cao Valery Tsepkalo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close