Nga không bị cô lập sau khi sáp nhập Crimea

VOV.VN - Ông Churkin cũng lên tiếng kêu gọi các nước tôn trọng quyền tự quyết của người dân Crimea.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin cho rằng, việc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 27/3 thông qua một nghị quyết liên quan đến vấn đề Crimea cho thấy Nga không đơn độc trên trường quốc tế.

nga khong bi co lap sau khi sap nhap crimea hinh 1
Một người đàn ông cầm quốc kỳ Nga bên ngoài tòa nhà Quốc hội Crimea (Ảnh: RIA Novosti)

Tại cuộc họp đặc biệt hôm qua (27/3), Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tiến hành biểu quyết về dự thảo nghị quyết liên quan đến "Sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine", với 100 phiếu thuận, 11 phiếu chống và 58 phiếu trắng trên tổng số 193 nước thành viên.

Với kết quả này, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết không ràng buộc, tuyên bố cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea sáp nhập vào Nga là không hợp lệ.

Các nước bỏ phiếu chống bao gồm Armenia, Belarus, Bolivia, Cuba, CHDCND Triều Tiên, Nicaragua, Sudan, Syria, Venezuela, Zimbabwe và Nga.

Phát biểu sau cuộc họp, ông Churkin nói: “Kết quả này làm chúng tôi cảm thấy hài lòng vì chúng tôi đã giành chiến thắng trên phương diện đạo đức và chính trị. Nó cho thấy rõ ràng rằng, Nga không hoàn toàn bị cộng đồng quốc tế cô lập”.

Theo kết quả trưng cầu dân ý hôm 16/3 ở Crimea, có tới 96,77% cử tri đi bỏ phiếu ủng hộ Crimea sáp nhập  vào Nga. Sau một số thủ tục pháp lý, tuần trước, Crimea đã chính thức trở thành một phần của Nga./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage